Quạt trần rơi văng vào trán, một học sinh lớp 2 phải nhập viện

( PHUNUTODAY ) - Đang ngồi trong lớp, bất ngờ quạt trần rơi xuống văng trúng vào trán một em học sinh lớp 2 ở rường Tiểu học Kim Đồng (Lào Cai), khiến em phải nhập viện.

Thông tin mới nhận được từ bà Hoàng Thị Hương Giang, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng, TP.Lào Cai, tại trường học vào ngày 10/9 dã xảy ra vụ tai nạn quạt trần rơi trong lớp trúng một học sinh, dẫn đến bị thương.

Theo đó, vào khoảng 9h30 phút cùng ngày, một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến em N.T.M.T (lớp 2B, Trường Tiểu học Kim Đồng) bị thương ở trán.

Hiện trường chiếc quạt trần bị rơi

Hiện trường chiếc quạt trần bị rơi

May mắn, quạt không rơi vào người mà rơi xuống mặt bàn, cánh quạt văng vào trán. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, em học sinh đã được đội ngũ y tế nhà trường sơ cứu rồi đưa đến bệnh viện. Hiện, sức khỏe T. đã ổn định trở lại.

Bên cạnh đó, nhà trường đã phân công cán bộ, giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình học sinh. Bước đầu nguyên nhân được xác định do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm ba phần, khiến quạt rơi.

Ngay sau đó, nhà trường đã gọi thợ kỹ thuật đến cho thay toàn bộ các ốc chốt ngang của hệ thống quạt trần tại tất cả phòng, lớp học, tránh sự việc tương tự xảy ra.

Được biết, trước đó, nhà trường đã cho rà soát tất cả các hạng mục, công trình trong các phòng, lớp học, sân chơi để đảm bảo an toàn cho học sinh. Hệ thống thiết bị điện bao gồm quạt trần cũng đã được kiểm tra, bảo trì trước khi năm học bắt đầu, nhưng con ốc bên trong bị gãy quá bất ngờ.