Quên đỗ đen đi, đây mới là loại hạt cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ

( PHUNUTODAY ) - Hạt sen có chứa chất oxy hóa cao, vitamin, chất kháng viêm rất tốt cho sức khỏe và quá trình chăm sóc da mặt của bạn.

Giúp kháng viêm tốt

Khi bạn ăn hạt sen giúp cơ thể giải nhiệt vô cùng hiệu quả, giảm nóng trong. Đó chính là một tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Noài ra, nếu trong cơ thể bạn đang bị sưng viêm việc bạn ăn hạt sen còn giúp vết thương chóng liền sẹo.  Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy cả hạt sen đỏ và hạt sen trắng đều có khả năng giúp kháng viên cực kỳ cao.

Trị mụn trứng cá hiệu quả

Khi bạn thường xuyên ăn hạt sen sẽ giúp bạn trị mụn trứng cá. Chất bã nhờn là một chất sáp hình thành là làm tắc những lỗ trên da gây ra mụn trứng cá, mụn đầu đen cho bạn. Tuy nhiên, nếu như bạn dùng bột hạt sen rồi trộn bổ sung hoa sen vào trà xanh và thoa lên mặt, cách làm này có thể giảm lượng bã nhờn các tuyến tiết ra trị mụn trứng cá vô cùng hiệu quả.

Hạt sen giúp cho bạn ngủ ngon

Hạt sen giúp cho bạn ngủ ngon

Chữa trị chứng mất ngủ

Nhiều phụ nữ thường dễ bị mắc bệnh mất ngủ là một vấn đề sức khỏe phổ biến mà nhiều người già cũng như thế hệ trẻ gặp phải. Việc bạn thường xuyên bị mất ngủ thường do căng thẳng gây ra và có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe có liên quan khác. Tuy nhiên, món hạt sen là bài thuốc tại nhà hiệu quả để điều trị chứng mất ngủ. Bởi công dụng của sen giúp bạn an thần và thư giãn, dễ ngủ giúp giấc ngủ sâu hơn.

Điều hòa kinh nguyệt

Một trong những công dụng của hạt sen chính là giúp chị em phụ nữ điều hòa kinh nguyệt tốt. Trong thành phần hat sen có chứa thành phần giúp giảm đâu và lưu thông khí huyết cực kỳ tốt. Chính vì vậy, những chị em phụ nữ thường xuyên bị đau bụng kinh, hoặc kinh nguyệt không đều có thể sử dụng hạt sen sẽ thấy tác dụng vô cùng tốt.

Hạt sen giúp điều hòa kinh nguyệt

Hạt sen giúp điều hòa kinh nguyệt

Bên cạnh đó, trong Đông y nếu bạn uống nước hạt sen hoặc ăn súp sen có thể giúp giảm tình trạng mất ngủ sau chu kỳ kinh nguyệt vì ngó sen hoặc súp nấu từ sen có tác dụng tạo máu để thay thế bù đắp lượng máu đã mất.