Quên vịt luộc, vịt nướng đi, làm theo cách này đảm bảo lạ miệng cả nhà ăn hết nồi cơm

( PHUNUTODAY ) - Món thịt vịt kho nước dừa thơm ngon, nức mũi ăn đưa cơm, có bao nhiêu cũng hết.

Nguyên liệu làm món vịt kho nước dừa

1 con vịt làm sạch sẽ

1 quả dừa tươi

Gia vị: gừng, tỏi, hành, rượu trắng, gia vị, 1 gói ngũ vị hương, tiêu, muối, đường, nước tương, bột nêm, dầu ăn và nước lọc.

Cách làm thịt vịt kho nước dừa thơm ngon

Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy phần gia vị như: hành, tỏi, gừng làm sạch rồi đập băm nhỏ để vào một chiếc bát sạch nhé.

Vịt kho nước dừa ngon

Vịt kho nước dừa ngon

Bước 2: Vịt làm sạch, lấy một chút gừng đã đập dập ở trên cùng với chút muối xát mạnh lên toàn thân vịt cho hết sạch mùi hôi đặc trưng. Rồi sau đó bạn hãy đổ thêm chút rượu trắng vào cùng và bớp, trà xát khắp mình thật kỹ rồi rửa sạch lại với nước lã là được.

Tiếp theo đó, bạn hãy lấy phần dao sắc lọc phần thịt vịt ra bát riêng. Với xương của vịt bạn có thể dùng nấu canh măng, hoặc bỏ đi cũng không sao.

Bước 3: Sau khi phần thịt vịt bạn có thể thái thành từng những miếng lớn và khía xung quanh miếng thịt để cho ngấm đều gia vị, để món vịt kho thêm hấp dẫn. Trong quá trình ướp gia vị bạn nêm nếm cho vừa miệng một chút và ướp càng lâu món ăn sẽ càng ngon.

Vịt kho nước dừa

Vịt kho nước dừa

Bước 4: Khi bạn thấy phần thịt vịt ngấm gia vị rồi bạn chuẩn bị  một chiếc nồi rồi cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng già lên thì cho vịt vào rán cho đến khi vịt vàng 2 mặt là được nhé.  

Sau khi bạn thấy phần thịt vịt đã vàng đều màu cánh gián cả hai mặt thì bạn hãy đổ nước dừa vào, rồi bỏ thêm một chút bột nêm cho vừa miệng và om thịt vịt trên bếp với ngọn lửa nhỏ. Bạn hãy om cho tới khi thịt vịt chín mềm và vừa miệng thì tắt bếp.

Món thịt vịt kho nước dừa ăn với bún hoặc cơm đều được bạn có thể ăn nóng kèm theo chút rau thơm sẽ ngon hơn nhiều.