Quy tắc xã giao quyết định phụ nữ có sở hữu nét duyên ngầm hay không?

( PHUNUTODAY ) - Một người có thể tiếp nhận những lời phê bình có tâm, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ có thể chấp nhận những "câu đùa vô duyên" khiến họ không thoải mái.

Tự chê mình thì không sao, nhưng đừng xem thường người khác

phunuthongminh1

Phụ nữ nên nhớ rằng, trong giao tiếp việc bạn đùa giỡn tự chê cười mình, người khác nghĩ bạn hài hước thì không sao. Nhưng nếu bạn cũng dùng ngữ khí như vậy để đi đánh giá khuyết điểm của người khác, thì đó gọi là mạo phạm, đã chạm vào lòng tự tôn của họ. Cái bạn cho là giỡn chơi, với người khác, nó không nhất định sẽ buồn cười. Bởi chẳng ai thích bị người khác mang ra làm trò cười cả.

Không nói, là giữ thể diện cho người khác, tương tự, không nói, nhiều khi là khoảng cách an toàn nhất trong một mối quan hệ. Trong cuộc sống, có những việc không thể vạch rõ đúng sai, hài hước hay tẻ nhạt. Người nói không thể quyết định, chỉ có người bị đánh giá mớ có thể đo lường chính xác mà thôi. 

Một người có thể tiếp nhận những lời phê bình có tâm, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ có thể chấp nhận những "câu đùa vô duyên" khiến họ không thoải mái.

Đến một độ tuổi nhất định, bạn càng thấm rõ hơn triết lý cần phải thận trọng trong lời nói, và nhớ rằng, hãy nói nhiều lời dễ nghe hơn một chút.

Những nguyên tắc trong giao tiếp tạo nên nét duyên ngầm cho phụ nữ

pn2

1. Luôn lễ phép và tôn trọng người lớn.

2. Đừng lấy điểm yếu của người khác ra mua vui.

3. Tuyệt đối đừng đến muộn trong bất kì cuộc hẹn nào. 

4. Khi di chuyển trên xe buýt, tàu hay thang máy,… hãy chờ những người bên trong ra ngoài hết rồi mới thong thả bước vào.

5. Khi đi xe, đi tàu,… đừng bày biện túi xách, đồ dùng cá nhân của mình ra cả một băng ghế.

6. Mượn xe người khác, nhớ cảm ơn bằng cách đổ xăng đầy bình

7. Đừng nhại giọng địa phương của người khác, cho dù là đùa vui. 

8. Một cô gái duyên dáng sẽ không bao giờ vừa ăn vừa nói!