Quyền Linh chắp tay lạy tượng mẹ Suốt ở Quảng Bình cầu nguyện bão lũ nhanh tan cho bà con miền Trung đỡ khổ

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, MC Quyền Linh đã chia sẻ bài viết cầu nguyện cho người dân miền Trung trước cơn bão lớn sắp đổ bộ ở ngay dưới chân tượng mẹ anh hùng.

 Trong hành trình thiện nguyện cứu trợ người dân vùng bão lũ miền Trung, Quyền Linh đã đi qua nhiều tỉnh thành, nhiều thôn xã heo hút, bị mưa lũ cô lập để trao phần tiền hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn, nỗi đau với người dân. 

wxPoTGBWHlhsxfeCFiXyZ2fhLuwJ6HbnnnA7e7ET
zWDQ65IjxqE6XuEgwGnbGjewWxN4UzYtcm0LELqZ

Quyền Linh miệt mài trong hành trình cứu trợ người dân miền Trung. Đứng trước mẹ anh hùng, anh chắp tay cầu nguyện và như được tiếp thêm động lực để vượt bao khó khăn sắp tới trên con đường hỗ trợ và giúp đỡ người dân nơi đây.

Trước đó, đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa và nhiều nghệ sĩ trẻ như: Nhật Kim Anh, Titi HKT, Hòa Minzy, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm..cũng đã chứng kiến cảnh Phật quan âm sừng sững giữ ngôi nhà đổ nát. Chuyến đi của đoàn đến thăm bà con ở tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam để trao gửi chút lòng thành giúp mọi người khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa qua. Được biết, mỗi hộ dân sẽ nhận được trung bình 500 ngàn đồng kèm theo 2 hộp cá hoặc thịt. Đối với những địa điểm công cộng như trường học, chùa chiền sẽ được hỗ trợ số tiền lớn hơn tùy mức độ thiệt hại.

c7Xi0Dk6kBtqJDsz3qNQ9gv2GVsBwVZd26pL5Kks

Đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa về lại miền Trung để hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả bão lũ

9QqbUTDiVQAciCrlSPuCrrvu8VlPkXbFqEJQN8TE

Mỗi hộ nhận được trung bình 500 ngàn đồng và nhu yếu phẩm

Khi ghé thăm 1 ngôi chùa tại Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, tỉnh Quảng Nam, đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa không khỏi xúc động trước cảnh tượng vô cùng thiêng liêng. Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, mái tôn trước sân chùa đã đổ sập hoàn toàn. Tuy nhiên, 1 điều kì lạ là tượng Phật Quan Âm đặt trước sân vẫn đứng sừng sững giữa đống đổ nát. Thậm chí phần thân tượng cũng không sứt mẻ chút nào. Chứng kiến cảnh tượng này, mọi người trong ekip đã chắp tay khấn lạy và chỉ biết thốt lên "Nam mô A di đà Phật". MC Đại Nghĩa trao tặng sư trụ trì tại chùa 10 triệu đồng để sửa sang lại khuôn viên. Nhằm tri ân tấm lòng các nghệ sĩ, Phật tử tại chùa cũng giữ đoàn ở lại ăn bữa cơm chay ấm áp trước khi rời đi đến những địa điểm khác.

xAjmu0bLfVfEzbauyscdRNLY4Z4AZnagENjeHvWM

Phần mái che trước sân đổ sập hoàn toàn

cRAn4Xtw07ZIccZUdb8OeIdNp8AET93qaUwx2wwx

Phần chân tượng chỉ di chuyển 1 chút

pjRPAfnZr4VioQzdY7o4q2E63Mq0w1jbJEhJe9k6

Tượng Phật Quan âm đứng sừng sững giữa đống đổ nát

P8E9stGXR2nna4p7xqwE2HDXMdecwmtx6QnwSeFs

Cả đoàn chắp tay lạy Phật khi chứng kiến cảnh tượng này

fRV2QGLDkpPpDPVKqUuevxCy8Fvql4lg9i5cnu5i

MC Đại Nghĩa gửi chùa 10 triệu đồng để tu sửa khuôn viên

Theo chia sẻ của MC Đại Nghĩa, trong chuyến thiện nguyện, đoàn được "trời thương" rất nhiều. Dù thời tiết tại các tỉnh miền Trung đang có mưa lớn do ảnh hưởng của bão ngoài biển Đông thế nhưng đoàn đi đến đâu thì nơi đó tạnh ráo. Điều này đã giúp công tác phát quà cho người dân được diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều. Được biết, hôm nay, đoàn đã đến dự buổi khai lễ tại chùa Yên Sơn, tỉnh Quảng Nam và chuẩn bị cho lễ đốt nến cầu siêu những nạn nhân thiệt mạng do bão lũ thời gian qua.

oVV5w1BTlH3xWm2G8FJeynDscj6eYaaP2ki171EK

Hôm nay đoàn sẽ làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân không may tử vong vì mưa lũ tại chùa Yên Sơn