Quyền Linh giải thích việc con gái nói ba hay nóng giận vô cơ

( PHUNUTODAY ) - Nam MC xúc động khi con gái đầu lòng đã bắt đầu hiểu hơn về công việc của bố mẹ và học được cách biết ơn những người thân trong gia đình.

Mới đây, MC Quyền Linh tham dự một sự kiện cùng cả gia đình. Anh đã có những chia sẻ về bức thư của con gái viết nhân dịp sinh nhật anh. Anh bày tỏ sự xúc động khi con gái đầu lòng đã bắt đầu hiểu hơn về công việc của ba mẹ và trân trọng những gì bố mẹ đã hy sinh nhiều hơn. 

Anh nói: "Bà xã tôi dạy con nhiều hơn. Nhưng ngay khi con còn nhỏ thì tôi đã dạy con phải biết ơn từ những điều nhỏ nhất, có vậy mới thành người được. Ngay cả người trong nhà mà không biết ơn thì người ngoài sẽ như thế nào".

0fc222a77be192bfcbf0_09314687_xgtx

Về việc con gái nói ba hay nóng giận, anh cũng lên tiếng giải thích: "Tôi cũng giống như nhiều bậc cha mẹ khác, khi có áp lực công việc quá lớn thì sẽ không tránh khỏi những lúc mang năng lượng tiêu cực về nhà. Nhiều lúc tôi bị stress và bực bội, con gái hỏi tôi cũng trả lời cho qua. Có nhiều người ra ngoài xã hội tạo dựng thành công nhưng khi về nhà lại 'xả' bực bội với gia đình, đó là hành động sai và tôi lúc nào cũng tự nhắc bản thân không được như vậy. Đôi khi tôi mệt, về chỉ muốn nghỉ ngơi nên ít nói chuyện với con, nhưng không bao giờ lại đẩy những căng thẳng vào con cái".

Trước đó, con gái Quyền Linh đã viết một bức thư gửi ba nhân ngày sinh nhật bố. Bức thư không chỉ là tình cảm của cô con gái nhỏ mà còn là sự trân trọng, sự biết ơn của cô bé đến bâ của mình. 

Nguyên văn bức thư như sau:

“Hôm nay là ngày 28/7 là sinh nhật của ba Linh, ngày mà một cậu bé mạnh mẽ, độc lập chào đời. Ngày mà tia nắng sáng nhất đời con chiếu rọi. Nếu ngày này mà không có ba chắc hẳn sẽ không có con của bây giờ.

Hiện tại thì con đã 14 tuổi là một cô bé sắp đến tuổi trưởng thành, gần phải rời xa vòng tay ấm áp của ba mẹ bước vào xã hội tấp nập, không biết tương lai sẽ ra sao. Thời gian trôi thật nhanh ba ha? Nhanh như một cơn gió thoảng qua. Cứ mỗi ngày con sẽ càng thêm lớn càng thêm vô tư nhờ vào sự chăm sóc của ba và mẹ. Nhưng đó là lý do mà con đôi khi lỡ làm ba buồn mà không hề biết. Vì ba luôn nở một nụ cười tỏa sáng như ánh ban mai có thế che khuất được những phiền muộn. Cùng những câu nói hài hước có thể xoá đi giọt nước mắt u sầu trong mọi người. Và quên rằng chính mình cũng cần được giúp đỡ.

khong-dien-do-do-nhu-nhieu-nguoi-gia-dinh-mc-quyen-linh-chon-phong-cach-khac-biet-dip-giang-sinh-79881683_2497859320311915_351396150936338432_n-1577262794-940-width600height531

Có lúc vì áp lực công việc khiến ba nóng giận, mà con không biết rằng ba cần một chút ngọn lửa ấm áp để sưởi ấm chính mình. Con xin lỗi ba nhiều vì sự vô tư của con. Trong lòng con ba mẹ luôn tỏa sáng hơn bất kỳ ai khác.

Nhìn ba mẹ vất vả làm việc để lo cho con và gia đình, con thật cảm động, cho nên con vẫn luôn muốn giúp một chút gì đó bớt đi phần gánh nặng trên đôi vai 2 người. Trong đầu vẫn luôn luôn nghĩ về tương lai làm sao để thành công, để bù đắp lại thanh xuân, quá khứ mà ba mẹ đã vất vả vượt lên. Con hứa với ba mẹ rằng một ngày nào đó không xa con sẽ là niềm tự hào lớn nhất của ba và mẹ.

Ba Linh yêu sinh nhật vui vẻ. Con yêu ba nhiều lắm.

Người gửi: Lọ Lem”.