Rà soát, cách ly tại nhà 1.480 trường hợp ở Hà Tĩnh từ Đà Nẵng về

( PHUNUTODAY ) - Tại tỉnh Hà Tĩnh, tính đến sáng nay ngày 27/7, đã thống kê, rà soát được 1.428 trường hợp trên địa bàn đi từ Đà Nẵng về.

Hội nghị trực tuyến toàn hệ thống do Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức, nhằm triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới diễn ra vào sáng 27/7.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban phòng chống dịch Covid-19, các địa phương đã nhanh chóng rà soát, thống kê được 1428 trường hợp đi từ Đà Nẵng về.

ha_tinh

Cụ thể: Tại thị xã Hồng Lĩnh có 56 trường hợp, huyện Đức Thọ 122, huyện Hương Sơn 125, Hương Khê 300, Vũ Quang 16 người, Thạch Hà 125, Can Lộc 63, Nghi Xuân 108, Lộc Hà 67, Thành phố Hà Tĩnh 84, Cẩm Xuyên 120, huyện Kỳ Anh 106, Thị xã Kỳ Anh 46.

Những trưởng hợp trên đã được cơ sở y tế hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà theo quy định. Hiện, sức khỏe của những người này đều ổn định, không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Tại các bệnh viện tuyến huyện đã cơ bản đảm bảo các điều kiện về vật tư, thuốc men, hóa chất và con người để sẵn sàng "kích hoạt" khi có yêu cầu về khám, điều trị.

Hiện tại, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các địa phương rà soát người đi từ Đà Nẵng về, tập trung điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan. Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân thực hiện khai báo y tế. Các trường hợp F1 (nếu có) sẽ cách ly tại bệnh viện huyện hay bệnh viện tỉnh tuỳ từng trường hợp Ban Chỉ đạo sẽ quyết định.

Trước đó, ngày 26/7, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã có công điện yêu cầu các cấp, các ngành, các đơn vị trên địa bàn tỉnh phải tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, yêu cầu người dân từ Đà Nẵng về Hà Tĩnh phải tự giác khai báo y tế và kiểm tra sức khoẻ.

Đối với người dân từ Đà Nẵng trở về trong vòng 14 ngày (từ sau ngày 12/7/2020) phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và tự cách ly, theo dõi sức khỏe theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tổng hợp, lập danh sách tất các trường hợp trở về từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày qua, để theo dõi giám sát chặt chẽ và có biện pháp hướng dẫn, tổ chức cách ly y tế, theo dõi sức khỏe phù hợp theo đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế.