Lá tía tô vừa rẻ vừa nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng lại đại kỵ với những đối tượng này
Lá tía tô là loại rau phổ biến ở Việt Nam được dùng làm rau sống, gia vị, làm thuốc nhưng có những người dùng vào có thể gặp họa.
Lá tía tô là loại rau phổ biến ở Việt Nam được dùng làm rau sống, gia vị, làm thuốc nhưng có những người dùng vào có thể gặp họa.
Rau chín hay rau sống là tranh luận của nhiều người. Có người chê rau sống không sạch, có người nói luộc chín mất nhiều vitamin. Vậy cách nào mới tốt?
Ngâm rau sống nước muối là thói quen đã in hằn vào trong tâm trí nhiều người nội trợ nhưng đó lại là cách không khoa học chút nào.
Việc ngâm rau bằng nước muối không loại bỏ được giun sán hay hoá chất độc hại.
Nhiều người biết lá sung như một vị rau sống ăn kèm trong các món ăn, nhưng ít người biết đến nó với vai trò là bài thuốc chữa bệnh.
Ăn rau sống thường có tác dụng ngon miệng, chống ngán khi ăn các món thịt, cá luộc hay các món thịt quay, rán… Thế nhưng, đây là những đối tượng tuyệt đối không được ăn rau sống.
Người ăn rau sống dễ đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng viêm nhiễm đường tiêu hoá, giun sán hoặc nhiễm độc từ thuốc trừ sâu.
Từ xa xưa diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng… và nó còn được dùng làm bài thuốc chữa được nhiều bệnh.
Khi ăn lẩu, có một điều mà hầu hết khách đều nhận ra đó là những đĩa thịt thường được độn thêm rau xà lách bên dưới. Vậy nhà hàng làm điều đó để làm gì, rau đó có thể ăn được không?.
Những ngày se lạnh, làm món gà nướng muối ớt ăn kèm rau sống sẽ giúp gia đình bạn cực thích thú
Thói quen ngâm nước muối không những không giúp loại bỏ hóa chất còn có tác dụng ngược với sức khỏe, nhất là người hay ngâm rau sống với nước muối.
Nhiều người biết lá sung như một vị rau sống ăn kèm trong các món ăn, nhưng ít người biết đến nó với vai trò là bài thuốc chữa bệnh.
Ngâm rau sống với nước muối pha loãng, rửa sạch với nước lạnh, vẩy cho ráo rồi ăn ngay là sai lầm của nhiều chị em nội trợ. Tuy nhiên, đây là một thói quen sai lầm.
Đây là những loại rau sống chứa đầy ký sinh trùng nguy hiểm mà bạn cần lưu ý khi ăn: