Sai lầm khi cho bé ăn sáng khiến dinh dưỡng mất sạch, con chậm lớn

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi cho con ăn sáng dưới đây dễ gây hại dạ dày, khiến bé gặp nhiều rắc rối về sức khỏe.

Cho bé ăn đồ ăn nhanh

Buổi sáng các mẹ thường bận rộn, nên để tiết kiệm thời gian mẹ hay cho bé ăn các đồ ăn nhanh. Nhưng trên thực tế, đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo phì, không có lợi cho hệ tiêu hóa của bé khiến bé dễ còi cọc chậm lớn. Ngoài ra, những thứ được chế biến sẵn thường có nhiều muối, hóa chất, dầu mỡ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của con bạn.

Cho trẻ ăn bữa sáng quá bổ dưỡng

Khi bạn cho con ăn bữa sáng cần có đủ chất dinh dưỡng, bởi bữa sáng rất quan trọng để bé có một này dài hoạt động khỏe mạnh. Nhưng nếu mẹ cho con ăn một bữa sáng quá nhiều chất dinh dưỡng chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và gây hại cho cơ thể, khiến bé khó tiêu đầy bụng, buồn ngủ. Ngoài ra, điều này cũng dễ gây béo phì, thừa cân, tim mạch không tốt cho sức khỏe của bé.

Đồ ngọt không phù hợp cho bé ăn sáng

Đồ ngọt không phù hợp cho bé ăn sáng

Cho bé ăn bánh ngọt vào bữa sáng

Bữa sáng nếu mẹ cho con ăn đồ ngọt nhiều dễ gây buồn ngủ, bởi đồ ăn chứa nhiều đường thường dễ ru ngủ. Đồng thời, nếu bạn cho bé ăn nhiều đường dễ gây tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp… không tốt cho sức khỏe của bạn. Bữa sáng mẹ nên chọn cho bé những món ăn đủ chất dễ tiêu hóa như bún phở, bánh cuốn nóng, bánh mì trứng… sẽ phù hợp cho sức khỏe của bé.

Để bé vừa đi vừa ăn

Buổi sáng do có ít thời gian nên nhiều gia đình thường cho con ăn sáng bằng cách vừa đi vừa ăn. Mẹ mua cho bé một món ăn nhanh như xôi, bánh mì trứng, humbeger… để thuận tiện. Nhưng việc mẹ cho bé vừa đi vừa ăn sẽ khiến khó tiêu. Đồng thời, dễ gây ảnh hưởng tới dạ dày, rối loạn tiêu hóa cho bé.

Món chiên rán không phù hợp cho bé ăn trong bữa sáng

Món chiên rán không phù hợp cho bé ăn trong bữa sáng

Bên cạnh đó, khi mẹ cho bé vừa đi vừa ăn vi khuẩn, khói bụi bẩn dễ xâm nhập vào đồ ăn của bé khiến bé dễ bị đau bụng, ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, mẹ không nên phạm phải sai lầm này để bảo vệ sức khỏe của con.