Sai lầm khi cho trẻ nhỏ ăn trứng vịt lộn khiến bé dễ béo phì, tim mạch

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi cho trẻ ăn trứng vịt lộn dưới đây khiến cho bé gặp nhiều rắc rối về sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng của trứng vịt lộn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trung bình trong một quả trứng vịt lộn có chứa sĩ 182 kcal năng lượng; 13,6g protein; 12,4g lipid; 82mg canxi; 212gam photpho và 600mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, nhóm B và vitamin C, sắt…

Nếu bạn ăn quá nhiều trứng vịt lộn sẽ dễ gây béo phì, thừa cân, mỡ nhiễm máu, tim mạch… không tốt cho sức khỏe

Không ăn vào buổi tối

Trứng vịt lộn khá giàu chất béo, protein… Nên  cha mẹ nên tránh cho con trẻ ăn trứng vịt lộn vào buổi tối vì hàm lượng dinh dưỡng trong đó cao, khiến cho bé khó lòng hấp thu được hết dưỡng chất gây khó chịu cho dạ dày, đôi khi dẫn tới đầy hơi, không tiêu hóa được, dẫn tới mất ngủ mệt mỏi.

Không nên cho bé ăn trứng vịt lộn vào buổi tối dễ gây đầy bụng khó ngủ

Không nên cho bé ăn trứng vịt lộn vào buổi tối dễ gây đầy bụng khó ngủ

Không nên cho ăn quá nhiều

Do trứng vịt lộn là một món ăn rất bổ, giàu dinh dưỡng nên việc ăn trứng vịt lộn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp,tiểu đường cho con người.  Chính vì vậy, cha mẹ không nên cho bé ăn nhiều chỉ nên ăn khoảng 1 quả/ tuần mà thôi.

Ăn kèm với rau răm

Thói quen của phần lớn mọi người là khi ăn trứng vịt lộn ăn kèm với rau răm để không gây đau bụng. Tuy nhiên, việc kết hợp này hoàn toàn sai bởi trong rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, tác dụng ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn khi ăn chung với trứng vịt lộn sẽ khiến cho cơ thể khó tiêu hơn.

Không nên cho bé ăn trứng kết hợp với uống sữa cùng một lúc

Không nên cho bé ăn trứng kết hợp với uống sữa cùng một lúc

Không ăn trứng kết hợp uống sữa

Do trứng vịt lộn có nhiều protein, chất béo.. nên sau khi ăn trứng xong bạn không nên cho bé uống sữa. Bởi hai loại này nếu kết hợp với nhau sẽ dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy không tốt cho sức khỏe của bé. Các mẹ hãy chờ cho bé uống sữa trước hoặc sau khi ăn trứng khoảng 1-2 giờ đồng hồ để tốt cho sức khỏe nhé!