Sai lầm khi giảm cân khiến bạn "hít không khí cũng béo"

( PHUNUTODAY ) - Nếu muốn sở hữu cơ thể thọn gọn, không thừa cân, bạn cần từ bỏ những suy nghĩ sai lầm về việc giảm cân dưới đây.

Không ăn gì sau 6 giờ tối

Người ta có câu “ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn xin". Nhiều người tin rằng không ăn bất cứ thứ gì sau 6 giờ tối sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Điều đó đúng nhưng không phải là tất cả.

Bạn không nhất thiết phải nhịn ăn hoàn toàn sau 6 giờ tối. Quan trọng là bạn ăn thứ gì và lượng calo là bao nhiêu. Buổi tối là thời điểm bạn không nên nạp nhiều calo vào cơ thể do đó cần tránh những nón nhiều dầu mỡ, nhiều đường bột...

Nguyên tắc quan trọng để giảm cân chính là lượng calo đốt cháy phải nhiều hơn calo nạp vào.

Đứng lên cân quá nhiều

Bạn nóng lòng muốn giảm cân nên liên tục đứng lên cân để kiểm tra. Điều đó sẽ tạo cho bạn một áp lực rất lớn. Cân nặng không thể ngày một ngày hai mà "bốc hơi" được. Bạn cần phải trải qua một quá trình dài điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện nghiêm túc mới có thể giảm cân.

Việc đứng lên cân liên tục mà không thấy cân nặng giảm nhiều sẽ khiến bạn chán nản, mất động lực.

giam-can-01

Bỏ bữa

Bỏ bữa có thể tạo cho bạn cảm giác nạp ít năng lượng vào cơ thể ở một thời điểm nhưng nó không thể giúp bạn giảm cân.

Như đã nói ở trên, nguyên tắc của việc giảm cân là giảm lượng calo hấp thụ trong một ngày. Việc bỏ bữa không đồng nghĩa với việc cắt giảm calo. Thậm chí nó còn khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa sau hoặc tăng lượng đồ ăn vặt lên để giảm cơn đói do bỏ bữa trước đó.

Vì thế, dù giảm cân, bạn vẫn cần phải ăn đủ bữa và chọn thực phẩm lành mạnh.

Ăn quá ít

Ăn ít cũng không phải là phương pháp tốt để giảm cân. Ăn quá ít sẽ làm tăng cảm giác đói, không tốt cho dạ dày. Ngoài ra, lượng calorie nạp và quá ít cũng làm chậm trao đổi chất, dẫn đến việc giảm cân diễn ra rất chậm.