Sai lầm khi mẹ bầu bổ sung sắt

( PHUNUTODAY ) - 4 sai lầm khi bổ sung sắt dưới đây khiến mẹ bầu chịu nhiều ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

Bổ sung sắt qua thực phẩm liệu đã đủ?

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra sắt có rất nhiều trong thực phẩm như thịt bò, ngũ cốc, khoai tây, hạt bí ngô….nhưng thực chất chỉ ăn như vậy có đủ bổ sung sắt cho mẹ bầu và thai nhi

Chính vì thấy sắt có nhiều trong các loại rau củ quả này nên nhiều mẹ bầu đã tăng cường ăn các loại thực phẩm này với hy vọng bù đắp lượng sắt thiếu hụt. Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần bổ sung khá nhiều chất sắt để luôn khỏe mạnh, giảm được những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt…

Uống sai thời điểm

Trong quá trình mang thai hầu hết các mẹ bầu cần phải bổ sung thêm chất sắt để đảm bảo sức khỏe. Nhưng việc uống sắt không đúng, thiếu khoa học sẽ làm giảm sự hấp thu sắt, thậm chí làm cơ thể mệt mỏi. Nếu mẹ bầu uống quá nhiều sắt dễ gây táo bón cho mẹ. Vì vậy, khi uống bạn nên có chỉ định kê đơn của bác sĩ để mọi thứ được an toàn nhất có thể.

Mẹ bầu bổ sung sắt

Mẹ bầu bổ sung sắt

Uống cùng với sữa

Khi bạn uống viên sắt bạn không nên uống cùng với sữa hoặc nước ép hoa quả. Bởi điều này làm ảnh hưởng tới tác dụng của viên satw với mẹ bầu.

Ngoài ra, khi bạn uống sắt với sữa là không tốt vì chúng sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể. Ban hãy uống sắt trước khoảng một giờ trước khi uống sữa để đảm bảo

Uống thừa lượng sắt cần thiết

Mẹ bầu khi uống sắt cần phải uống vừa đủ đừng uống một cách “vô tội vạ” theo kiểu thừa còn hơn thiếu. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu đã chỉ ra, thiếu sắt thai nhi có nguy cơ bị dị dạng, suy dinh dưỡng, nhẹ cân, có thể bị sảy thai.. ảnh hưởng không tốt tới mẹ bầu và thai nhi.

Bên cạnh đó, khi mẹ bầu việc bổ sung sắt đúng liều lượng đúng thời điểm là rất cần thiết sẽ ảnh hưởng tới mẹ, đừng tham uống nhiều. Chính vì vậy, bạn uống thuốc theo đơn nhé.

Mẹ bầu bổ sung sắt sai cách

Mẹ bầu bổ sung sắt sai cách

Chỉ cần bổ sung sắt là đủ

Theo các chuyên gia chia sẻ thì mẹ bầu cần bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như omega 3, kém, magie, vitamin…Bạn cũng nên ăn nhiều  những thực phẩm bổ thêm thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên ngủ đủ giấc sinh hoạt và vận động hợp lý để bảo vệ sự an toàn của em bé.