Sai lầm khi rán cá khiến cho cá dính chảo, nát bét ai cũng lắc đầu chán nản

( PHUNUTODAY ) - Khi rán cá bạn chớ dại phạm phải những sai lầm dưới đây kẻo món cá mất hết dinh dưỡng, ăn nhạt toẹt kém hấp dẫn.

Rán cá khi còn ướt

Nếu bạn muốn có món cá rán ngon giòn tan trong miệng, thì bạn không nên rán cá khi chúng còn ướt. Ngoài ra, khi bạn ran cá khi chúng chưa được thấm khô trước khi cho vào rán, sẽ làm tăng nguy cơ dính chảo khiến thành phẩm bị nát tăng lên, ảnh hưởng tới chất lượng của món cá rán. Ngoài ra, khi bạn rán cá hãy dùng giấy ăn thấm khô nước trên bề mặt cá rồi mới cho vào chảo.

 Có muối trong chảo hoặc trên cá

Một trong những nguyên tắc khi bạn rán cá ngon là không nên để muối trong cá, hoặc trên cá. Nguyên nhân là muối sẽ khiến cho cá rán dễ dính vào chảo khiến cho món cá của bạn dễ bị nát món ăn không ngon.

Chính vì vậy, khi bạn rán cá hãy khắc phục là rửa sạch chảo, để khô trước khi sử dụng. Với con cá, cần rửa sạch, thấm khô. Đồng thời, với các loại cá một nắng, cá có ướp muối, bạn cần dùng chảo tốt, để dầu nóng già mới cho vào rán, chờ bề mặt thật vàng mới lật sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.

Cách rán cá khiến món ăn kém ngon

Cách rán cá khiến món ăn kém ngon

Cho quá ít dầu ăn

Khi bạn rán cá hãy cho đủ lượng dầu ăn vào chảo để món cá được giòn tan như mong muốn. Ngược lại, nếu bạn cho dầu ăn quá ít vào chảo sẽ gây dính chảo ảnh hưởng tới món ăn của bạn. Chính vì vậy, nếu như dầu không ngập cá, ít nhất cũng phải đảm bảo toàn bộ bề mặt áp vào chảo phải được tiếp xúc với dầu ăn thì món ăn mới được hoàn hảo.

Cho cá vào quá sớm

Khi rán cá muốn món ăn không bị nát và giòn tan thì bạn nên chờ cho chảo nóng già mới cho cá vào rán. Nếu bạn cho cá vào quá sớm sẽ khiến cho món cá của bạn dễ bị dính chảo, khi rán cá dễ bị nát ăn kém ngon và không có tính thẩm mỹ cao.

Sai lầm khi rán cá khiến món cá bị nát

Sai lầm khi rán cá khiến món cá bị nát

Lật cá quá sớm

Khi rán cá bạn cần lật cá trong quá trình rán để các mặt đều giòn, tránh cháy. Nhưng nếu bạn lật sớm quá khi bề mặt đang rán chưa đủ cứng, cá dễ bị nát nham nhở và dính chảo, gây mùi cháy khét. Hãy chờ đến khi bề mặt cá tiếp xúc với chảo thực sự cứng, giòn mới lật.