Sai lầm khi sử dụng mì chính gây hại cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - 5 sai lầm khi dùng mì chính dưới đây làm biến đổi chất dinh dưỡng trong mì chính thành độc tố, cần tránh xa.

Mì chính kỵ món có giấm

Nếu như bạn làm món gỏi có giấm hoặc chanh tươi thì nên tránh xa mì chính. Bởi mì chính kỵ với những thực phẩm có chất chua, nếu bạn cho mì chính vào món ăn thì sẽ biến chất dinh dưỡng thành axit tăng dịch vị trong dạ dày làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Bên canh đó, việc bạn cho mì chính vào chỉ làm mất đi hương vị bạn đầu của món ăn. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý nguyên tắc này để đảm bảo món ăn không trở thành món độc gây hại cho cơ thể.

Mì chính không cho vào đồ nguội lạnh

Một trong những sai lầm khi sử dụng mì chính là bỏ mì chính vào đồ ăn nguội có nhiệt độ thấp khiến mì chính không thể hòa tan. Ngoài ra, khi bạn cho mì chính vào những đồ ăn nguội lạnh không tan được, khi ăn sẽ kém ngon

Nếu bạn muốn dùng mì chính cho món ăn nguội như món nộm thì bạn nên hòa tan mì chính vào nước ấm trước khi cho vào món ăn để không làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Cách dùng mì chính gây bệnh cho bạn

Cách dùng mì chính gây bệnh cho bạn

Mì chính không cho vào đồ chiên rán

Khi bạn dùng mì chính cho món ăn chiên rán những chất dinh dưỡng trong mì chính dưới tác động của nhiệt độ cao sẽ biến thành độc tố gây đắng và dễ thành chất độc ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Nếu bổ sung thêm mì chính vào lúc đang nấu đồ ăn ở nhiệt độ cao thì phản ứng hóa học sẽ xảy ra biến mì chính thành natri pyroglutamic acid. Chất này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe gây ung thư cho bạn.

Mì chính kỵ hải sản

Một trong những sai lầm khi bạn dùng mì chính là ăn mì chính chung với hải sản. Đây chính là điều cấm kỵ khi dùng mì chính. Không nêm mì chính vào món ăn liên quan đến cá, tôm, các loại thủy hải sản có vỏ cứng như ngao, sò, ốc, hến… vì sẽ gây đau bụng, tiêu chảy gây ngộ độc cho bạn.

Sai lầm khi mì chính

Sai lầm khi mì chính

Mì chính không cho vào trứng

Mì chính là loại gia vị quen thuộc với nhà bếp của bạn, nhưng mì chính không nên dùng với món trứng. Bởi trong trứng có nhiều bột và khi kết hợp với muối natri clorua rồi đun nóng sẽ tạo ra thứ mì chính tinh khiết, giúp trứng có hương vị thơm ngon. Chính vì vậy, khi bạn ăn trứng không nên cho mì chính vào trứng, nếu cho vào sẽ gây nên tình trạng thừa mì chính và gây hại cho sức khỏe của bạn.