Sai lầm khi uống nước dừa dễ ngộ độc, thậm chí gây đột quỵ

( PHUNUTODAY ) - 5 sai lầm khi uống nước dừa dưới đây khiến bạn dễ gây hạ đường huyết, đột quỵ.

Ngay khi mới đi ngoài nắng về

Một trong những sai lầm khi bạn uống nước dừa là uống sau khi đi nắng nóng về bởi khi đi nắng cơ thể bạn bị tăng nhiệt, nếu bạn uống nước dừa thì sẽ dễ bị “say” nước dừa, cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng thường gặp như đầy bụng, ớn lạnh, muốn sốt hoặc sốt cao, chân tay bủn rủn, giảm độ dẻo dai của cơ thể ngay sau khi uống đấy.

Uống trước khi đi ngủ

Trong nước dừa có nhiêu nước khiến cho bạn dễ bị căng bụng, nếu uống trước khi đi ngủ sẽ gây lợi tiểu sẽ làm bạn phải đi tiểu nhiều trong đêm, lỡ giấc, người càng thêm mệt mỏi, thiếu sức sống. Ngoài ra, khi bạn uống nước dừa trước khi đi ngủ còn có thể bị rã rời cơ thể, dễ cảm lạnh, đuối sức… Do đó, đừng uống nước dừa trước khi đi ngủ nhé.

Không uống nước dừa khi hen suyễn

Không uống nước dừa khi hen suyễn

Đang bị cảm lạnh, hen suyễn

Nếu cơ thể của bạn đang bị ốm hoặc mắc chứng hen suyễn thì không nên uống nước dừa. Với những người đang bị hen suyễn, cảm lạnh đi kèm với các triệu chứng đau đầu, nghẹt mũi, ớn lạnh nên tránh uống nước dừa, nếu uống dễ gây hạ đường huyết.

Người mắc huyết áp thấp

Khi bạn mắc chứng huyết áp thấp thì không nên uống nước dừa thường xuyên bởi nếu bạn uống nước dừa sẽ khiến cho huyết áp hạ xuống thấp thì đừng uống một giọt nước dừa nào bởi nước dừa sẽ làm huyết áp đi xuống khiến bạn bủn rủn tay chan, có thể phải đến bệnh viện đấy.

Không uống nước dừa khi huyết áp thấp

Không uống nước dừa khi huyết áp thấp

Đang ở 3 tháng đầu của thai kỳ

Nước dừa rất tốt cho phụ nữ mang thai ở ba tháng cuối thai kỳ, nhưng nếu ban mới mang thai ở ba tháng đầu thì không nên uống nhiều nước dừa. Bởi khi bạn uống nước dừa thời ỳ này dễ gây lạnh bụng, ngộ độc thai nhi, dễ gây ảnh hưởng sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong bụng.