Sáng 1/9, học sinh toàn quốc tựu trường chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021

( PHUNUTODAY ) - Vào sáng 1/9, theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, học sinh trên cả nước sẽ tựu trường và chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2020-2021.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của Bộ GD&ĐT ban hành, bậc giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên toàn quốc sẽ tựu trường sớm nhât cài ngày 1/9. Các trường sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.

Với bậc giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có ít nhất 35 tuần thực học (học kỳ 1 ít nhất 18 tuần, học kỳ 2 ít nhất 17 tuần).

tuu_truong_1_9

Bậc giáo dục thường xuyên (thực hiện chương trình giáo dục THCS và THPT), có ít nhất 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có ít nhất 16 tuần).

Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện hương án tựu trường theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Theo ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường tổ chức tựu trường và lễ khai giảng trực tiếp, ngắn ngọn. Trong đó, các trường sẽ không tập trung học sinh luyện tập; không diễu hành; không thả bóng bay; không tổ chức văn nghệ trong buổi lễ. Bên cạnh đó, với các bậc phụ huynh không đưa con vào trường, không tụ tập trước cổng, đeo khẩu trang khi đưa đón các em.

Để đảm bảo cho phòng chống dịch bệnh, ngoài việc đeo khẩu trang ở trường, Sở yêu cầu học sinh thường xuyên rửa tay bằng nước sạch với xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh...

Học sinh được giáo viên hỏi thăm, đo thân nhiệt, theo dõi tình trạng sức khỏe trước mỗi tiết học và thông qua phương tiện liên lạc cá nhân. Các em được khuyến cáo không dùng chung cốc, chai nước, khăn tay.