Muốn luộc ngô thơm ngon béo ngậy dùng nước lạnh là sai, bí quyết nằm ở nguyên liệu "lạ" này

( PHUNUTODAY ) - Ngô luộc là một món ăn đơn giản, nhưng chị em vẫn có thể tạo nên hương vị khó cưỡng, xứng hàng cực phẩm trời cho, nếu cho bơ và sữa vào luộc cùng.

Cách luộc ngô bằng sữa vô cùng đơn giản lại thơm ngon:

- Bước 1: Ngô mua về tách vỏ, rửa thật sạch bằng nước lã. Chị em nên nhớ tuyệt đối đừng loại bỏ phần râu ngô, bởi râu ngô rất thơm và ngọt, giúp tăng hương vị và bảo quản chất dinh dưỡng cho ngôn khi luộc. Đồng thời, chị em nên giữ lại một lớp vỏ mỏng, đừng tách sạch vỏ, sẽ giúp ngô không bị cứng khi luộc.

- Bước 2: Cho ngô vào nổi, đổ vào một lượng nước vừa phải, tốt nhất làm xâm xấp mặt ngô. Đừng đổ quá nhiều nước sẽ khiến ngô mất vị ngọt lại lâu chín.

- Bước 3: Khi nước sôi cho vào 1 miếng bơ và một cốc sữa đặc ông thọ rồi khuấy đều. 

luoc ngo sua

- Bước 4: Đun sôi đến khi ngô chín thì tắt bếp, lấy ra ăn như bình thường.

Luộc ngô bằng sữa sẽ giúp ngô thơm hơn, lại mềm ngon, bùi béo, chẳng ai chê vào đâu được. Nhất là trẻ nhỏ, sẽ thích mê vô cùng. Bên cạnh đó, chị em có thể tham khảo thêm cách luộc ngô truyền thông, cụ thể như sau

Cách luộc ngô truyền thống:

luoc ngo sua 2

– Bước 1: Ngô mua về, tách vỏ rửa sạch bằng nước lạnh rồi xếp ngay ngắn dưới đáy nồi. 

- Bước 2: Đổ nước vào nồi, bật bếp, để lửa to.

- Bước 3: Khi nước sôi bùng thì cho một thìa cà phê muối và một thìa cà phê đường. Muối sẽ giúp ngô mềm, đường sẽ tăng thêm vị thanh và ngọt của ngô.

- Bước 4: Đậy nắp lại, văn nhỏ lửa trong vòng 30 phút thì tắt bếp. 

Với các mẹo trên, sẽ giúp chị em luộc ngô an toàn, không hóa chất và thơm ngon vô cùng, cả nhà ai cũng thích mê.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn