Sau 1 ngày kêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung, danh hài Hoài Linh thông báo đã nhận được 1,5 tỷ đồng

( PHUNUTODAY ) - NS Hoài Linh thông báo đã nhận về hơn 1,5 tỷ đồng cứu trợ miền Trung từ các mạnh thường quân.

Những ngày vừa qua, rất nhiều nghệ sĩ Vbiz đã có những hành động thiết thực để hướng về miền Trung ruột thịt. Vào ngày 20/10, nghệ sĩ Hoài Linh cũng thông báokêu gọi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Sau gần 1 ngày kêu gọi, cho tới sáng nay (21/10), NS Hoài Linh vui mừng thông báo đã nhận được 1,5 tỷ đồng từ mọi người. Hoài Linh viết" "Cập nhật tình hình ủng hộ của bà con là từ 18 giờ chiều ngày hôm qua 20/10 đến 00h44 ngày 21/10, tức là sau 7 tiếng kêu gọi số tiền được 1 tỷ đồng. Hiện nay đến giờ này là 10h25 số tiền đã được hơn 1,5 tỷ rồi ạ. Cám ơn mọi người đã hướng về miền Trung. Mọi sự ủng hộ trợ duyên xin chuyển vào tài khoản. Linh chỉ dùng đúng 1 tài khoản này thôi. Mong mọi người chú ý để tránh kẻ xấu lợi dụng". Anh cũng chia sẻ sẽ đích thân tới miền Trung để trao nhu yếu phẩm, cứu trợ cho bà con gặp khó khăn vì bão lũ.

hoai-linh-quyen-gop 1

Trước đó, anh đã đăng tải bài viết kêu gọi mọi người cũng chung tay giúp đỡ đồng bào. Anh viết: "Tôi đây cần lắm những bàn tay/Góp sức miền Trung lúc ngặt này/Công đức ơn trên đã thấu tỏ/ Ban cho quý vị nhiều điều may. Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp 1 tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung".

Hành động của NS Hoài Linh nhận được rất nhiều lời khen và sự hưởng ứng từ khán giả. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, anh đã nhận được 500 triệu đồng tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân. Tuy nhiên vẫn có ý kiến so sánh anh với Thủy Tiên, cụ thể người này viết: "Cuộc đua quyên góp tiền kiểu như đua top trending nhỉ. Thuỷ Tiên 100 tỷ rồi mong chú vượt chị Tiên lên top nhé".

hoai-linh-quyen-gop 2

Trước ý kiến này, nam nghệ sĩ thẳng thắn: "Được vậy thì tốt quá. Top gì chứ từ thiện mà tính top thì ai cũng muốn và ai cũng vào top được".  Câu trả lời của Hoài Linh nhanh chóng nhận được rất nhiều sự đồng tình của khán giả. "Từ thiện là chuyện không nên so bì", "Thiện nguyện là hành động xuất phát từ tâm, không thể đem ra so sánh", "Từ thiện mà phân biệt ít nhiều, hơn thua thì không còn được gọi là từ thiện nữa"... netizen để lại bình luận.