Sau 1001 gợi ý từ CĐM, cái tên Ông Yên Nhi Con gái Đông Nhi và Ông Cao Thắng có ý nghĩa gì?

( PHUNUTODAY ) - Tên gọi của con gái "diệu" nhà vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng là chủ đề mà rất nhiều người quan tâm kể từ trước lẫn sau khi cô bé chào đời.

 Trước khi hạ sinh cô công chúa Winnie, tên thật của cô bé luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Thậm chí, trên các trang mạng xã hội, những topic về chủ đề gợi ý đặt tên cho con gái Đông Nhi - Ông Cao Thắng cũng thu hút hàng ngàn bình luận. 

Empty

Kể từ khi thông báo có mang, chủ đề đặt tên cho công chúa nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã được nhiều người quan tâm.

Tên mà các cư dân mạng gợi ý thì muôn màu muôn vẻ, có cả những tên nghiêm túc, có ý nghĩa. Tuy nhiên, bên cạnh đó không thiếu đi những cái tên đầy sự hài hước như "Ông Mai Mối", "Ông Hỏi Ổng", "Ông Bà Già Tao Lo Hết",...Tất nhiên, các cư dân mạng cũng chỉ đùa cho vui thôi vì họ của Ông Cao Thắng khá đặc biệt và hiếm. 

Empty

Mới đây, bỏ qua 1001 những cái tên đầy ấn tượng mà cộng đồng mạng gợi ý, Đông Nhi đã chính thức chia sẻ tên thật của con gái là Ông Yên Nhi. Tên khai sinh của bé Winne được nhiều người đánh giá là rất đẹp. Nếu xét theo nhiều khía cạnh như giải nghĩa chiết tự, tử vi, thậm chí là ngũ cách, thì cái tên Ông Yên Nhi đều đại diện cho những điều đại cát đại lợi. 

Đầu tiên, xét về ý nghĩa về mặt con chữ, Yên Nhi chính là một cô bé hồn nhiên, vui tươi và luôn luôn bình yên trong cuộc sống. Nhi trùng hợp thay cũng chính là nghệ danh của mẹ bé. Có lẽ, đôi vợ chồng muốn gửi gắm đến con gái lời chúc về một cuộc đời vui vẻ, bình yên. "Yên" cũng là một từ Hán Việt dùng để miêu tả nụ cười đẹp động lòng người của một cô gái.

Empty

"Ông Yên Nhi" xét theo mọi khía cạnh đều là một cái tên đẹp.

Về khía cạnh tử vi chữ "Yên" thuộc mệnh Hỏa, chữ Nhi thuộc mệnh Kim, năm nay lại là năm Thổ. Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Tên của cô bé tương sinh với bản mệnh, thuộc Đại Cát. Không biết vô tình hay cố ý, thế nhưng có vẻ cái tên Yên Nhi đã được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng để tương sinh với bản mệnh của mình. 

Nói về một khía cạnh khác là Ngũ Cách ( thiên cách, địa cách, nhân cách, ngoại cách, tổng cách), đây là phương pháp đặt tên con trong kinh dịch dựa theo đạo lý của Âm dương, ngũ hành, tương sinh, tương khắc. Và khi giải nghĩa tên Ông Yên Nhi theo phương pháp này, đây quả thật là một cái tên vô cùng đẹp. 

Empty

Thiên cách họ Ông thuộc Dương Mộc, có ý nghĩa âm dương mới hồi phục như cỏ cây gặp mùa xuân, cành lá xanh tươi như hạn gặp mưa. Nhờ tài thiên phú mà từng bước thành công, thăng tiến chắc chắn, được phú quí vinh hoa, đắc lộc đắc thọ, là số đại kiết.

Nhân cách được tính bằng tổng số nét là số nét của họ Ông(10) + Yên(6) = 16, thuộc hàng Âm Thổ. Số này là từ hung hoá kiết, có tài làm thủ lĩnh, được mọi người phục, được người tôn trọng, danh vọng đều có. Số này công thành danh toại, phú quý phát đạt cả danh và lợi. Tương tự như vậy, địa cách, ngoại cách, tổng cách của con gái Đông Nhi - Ông Cao Thắng lần lượt thuộc Âm Kim, Dương Hỏa, Âm Kim, đều là những quẻ cát, đại cát, không hề có quẻ hung. 

Empty

Nếu không phải do trùng hợp, thì có vẻ như tên gọi của con gái đã được Ông Cao Thắng và Đông Nhi cân đo đong đếm, lựa chọn vô cùng cẩn thận trước khi đặt cho con.