Sau 12 năm xa cách, voi mẹ và voi con đã làm điều này khi gặp lại khiến ai nấy đều xúc động

( PHUNUTODAY ) - Hơn 1 thập kỷ chia ly, ngày gặp lại, 2 mẹ con voi vẫn nhận ra nhau và quấn vòi chào hỏi khi được đoàn tụ tại một vườn thú ở Đức.

Theo đó, Pori, một con voi 38 tuổi được chuyển từ ngôi nhà cũ tại Berlin đến vườn thú Bergzoo tại thành phố Halle, nơi nó được đoàn tụ  với con gái 19 tuổi Tana sau 12 năm xa cách.

Càng đặc biệt hơn, ngày mẹ con gặp mặt, Pori cũng được nhìn thấy cháu ngoại mình là Tamika (4 tuổi), con của Tana.

Mẹ con voi quấn vòi với nhau trong ngày gặp mặt

Mẹ con voi quấn vòi với nhau trong ngày gặp mặt

Trong ngày đoàn tụ, mặc dù cách xa nhau trong thời gian dài nhưng bà ngoại voi Pori vân nhận ra máu mủ của mình. Sau 12 năm gặp lại, giữa chúng có một sự gắn kết kỳ diệu.

Được biết, Pori là một con voi Châu Phi sinh ra trong tự nhiên ở Zimbabwe vào năm 1981, nó được đưa về sở thú Magdeburg ở Đức vad sống trong khoảng thời gian từ năm 1983 đến năm 1997. Sau đó, Pori được gửi đến vườn thú Tierpark ở Berlin với mục đích nhân giống.

voi_1

Vào năm 2001, Pori sinh và nuôi con đầu lòng là Tana. Đến năm 2008, Tana được chuyển đến vườn thú ở Halle.

Trong tự nhiên, voi luôn sống với nhau thành từng đàn gia đình, mỗi đàn do một thành viên dẫn đầu. Voi cái sẽ có xu hướng ở với mẹ suốt đời, trong khi những con đực lại rời đàn rất sớm để tìm kiếm bạn tình và xây dựng gia đình mới.

Giám đốc sở thú Bergzoo, tiến sĩ Dennis Muller, cho biết: "Việc Pori đến Halle là một bước tiến quan trọng trong ngành chăn nuôi voi hiện đại. Trong tương lai, tất cả các đàn voi trong các vườn thú châu Âu nên được chăm sóc theo cấu trúc gia đình tự nhiên như vậy. Hôm nay, chúng tôi đã tiến gần mục tiêu này hơn rất nhiều".