Sau 40 tuổi: 3 kiểu người không được kết giao bằng không sẽ rước họa vào thân

( PHUNUTODAY ) - Những người đã bước sang tuổi trung niên cần chú ý với việc kết giao. Tốt nhất, bạn nên tránh 3 loại người sau càng xa càng tốt.

1. Người giả tạo

ket giao

Bạn bè chất lượng quan trọng hơn chất lượng. Người sau 40 tuổi, chắc hẳn đã trải qua vô số chuyện đời, sớm thấu hiểu lòng người, biết được ai thật lòng, ai một bồ giả dối.

Hãy kết giao, chăm chút cho những người châ thành đối đãi với bạn. Còn những người bạn giả tạo hai mặt thì tốt nhất đừng dính líu, tránh càng xa càng tốt. Vốn dĩ, người quen sống hai mặt sẽ chẳng bao giờthật lòng với bạn, đối tốt với bạn, thậm chí còn tính kế hãm hại bạn bất cứ lúc nào.

2. Người có nhân phẩm không đàng hoàng

Cổ nhân dạy: Thà đối đãi với bậc quân tử lạnh nhạt, còn hơn thâm giao với kẻ tiểu nhân. Từ xưa đến nay, kẻ tiểu nhân vốn tâm địa hẹp hòi, tính toán tư lợi, chẳng có ý đồ nào tốt đẹp, cũng chẳng thật tâm đối tốt với ai.

Kết giao với người nhân phẩm không đàng hoàng chỉ có thiệt, còn đối đầu với họ bạn có thể sẽ gặp họa lúc nào không hay. Ở tuổi 40, dù dà dặn nhưng cũng khó lòng chịu đựng nổi sự lừa lọc của bạn chơi giả tạo hay cú đâm sau lưng của kẻ tiểu nhân. Vì vậy, tốt nhất nên tránh!

3. Người sống không có nguyên tắc

1(518)

Điều căn bản nhất để làm người, bắt buộc phải có tôn nghiêm và nhân cách. Dù cho thanh cao hay bình dân, bất luận giàu có hay nghèo túng cũng đừng nên ự phụ quá mức, xem thường người khác.

Người sống không có nguyên tắc, tốt nhất không nên kết giao. Bởi họ sẽ rất dễ bị thao túng bởi tiền bạc và quyền lực, bán rẻ đạo đức. Và bạn, sẽ chỉ là một viên đá lót đường trong công cuộc tiến thân của họ mà thôi.