Sau H'Hen Niê, đến lượt Lê Thúy bật khóc vì bị trách móc là "từ thiện xảo trá"

( PHUNUTODAY ) - Đông đảo người hâm mộ khuyên Lê Thúy bỏ ngoài tai những lời nói không hay, vì điều cốt yếu là làm việc từ tâm, giúp bà con vùng lũ lúc cần là được.

Vài ngày vừa qua, nhiều sao Việt như Thủy Tiên, Phi Nhung, Hòa Minzy, Lê Thúy, Lệ Hằng đã vào miền Trung để viện trợ cho người dân vùng lũ. 

Tuy nhiên, mới đây, Lê Thúy bất ngờ chia sẻ câu chuyện phía sau việc từ thiện của mình và cũng không giấu nổi sự buồn bã, cô đã bật khóc khi nhận về vô số chỉ trích vô cớ.

Empty
Empty

Cụ thể, Lê Thúy từng thông báo về sẽ giúp 3 xã là Hiền Ninh, Tân Ninh, Trường Xuân mỗi xã 100 hộ, mỗi hộ 500 ngàn. Tuy nhiên, do tình hình mưa lũ phức tạp, Lê Thúy đã phải lên phương án khác để cứu trợ cho bà con cần lương thực hơn. Cô và Lệ Hằng cùng đoàn đi đã bàn bạc gấp rút, gom lương thực cứu đói bà con, còn tiền bạc đợi sau lũ mới phát.

Chính vì việc này nên cô và Lệ Hằng bị xúc phạm, trách móc vì bị cho là phát đồ ăn cứu trợ mà không kèm theo tiền như đã hứa.

Trên trang cá nhân, Lê Thúy buồn bà chia sẻ: "Ngồi trên xe mà nước mắt lưng tròng. Cách đây 10 ngày chưa lũ nặng ở khu vực Trường Xuân, mình điện về báo sẽ giúp 3 xã Hiền Ninh, Tân Ninh, Trường Xuân mỗi xã 100 hộ mỗi hộ 500 ngàn, và tình hình hiện tại khắp nơi kêu thiếu lương thực mình gấp rút đi gom lương thực trước cứu đói bà con, tiền bạc đợi sau khi lũ rút tiền sẽ cố gắng giúp bà con 1 ít trang trải. Mình cũng đã bàn với Lệ Hằng và quyết định như vậy.

Hôm qua có bạn trên Trường Xuân kêu thiếu đồ ăn nên mình xin số điện thoại chủ tich xã để gọi cấp đồ ăn lên và hỏi thăm tình hình. Và anh ấy vẫn báo bà con thiếu ăn, người già nhiều nên nay đoàn 5 giờ sáng dậy đi gom bánh, sữa gửi lên vì đồ ăn bây giờ quan trọng hơn tiền bạc ngay lúc này. Và hôm qua, 2 chị em chỉ báo cung cấp đồ ăn chứ không hề nói gì đến tiền bạc. Vậy mà đang ngồi đi tiếp tế đồ ăn mà nhận được cuộc gọi, trách móc, xúc phạm bảo đoàn mình xảo trá làm mất mặt anh ấy này kia.

Mình đã nói rõ và giải thích rõ là tiếp tế đồ ăn này kia nhưng anh ta vẫn quát mắng, xúc phạm đến mình. Bỏ công sức ra đi không một lời kêu ca mệt, không màng đến an toàn chỉ cần giúp bà con vậy mà thật sự muốn tắt thở khi bị xúc phạm".

Lệ Hằng - người đồng hành cùng Lê Thúy trong chuyến thiện nguyện này đã chia sẻ hình ảnh cô bật khóc kèm lời nhắn: "Thương ghê, xung quanh mình ai cũng khóc nè Niê H'Hen. Thôi tự nhiên gì đây, mình đi cứu trợ đói trước còn tiền bạc để sau chứ". 

le-thuy-bat-khoc 4

Cựu mẫu Trang Trần chia sẻ: "Em gái, không phải người quê hương em mà cũng không cản được mình khóc. Nhưng phải mạnh mẽ, đừng để antifan đè bẹp sự mạnh mẽ của chúng ta".