Siêu mẫu Hà Anh “vả mặt” những cô nàng mơ mộng chỉ thích chồng đẹp trai, giàu có mà không soi lại mình

( PHUNUTODAY ) - Hà Anh khẳng định ai cũng thích chồng đẹp trai, giàu có, phong độ... nhưng phải sống thực tế, bớt mơ mộng

Không chỉ nổi tiếng là siêu mẫu có khả năng catwalk điêu luyện cùng thân hình quyến rũ, Hà Anh còn được quan tâm nhờ thường xuyên chia sẻ bí quyết làm đẹp, cách "giữ lửa" hôn nhân, chuyện chăm con trên trang cá nhân.

Mới đây, trên trang cá nhân, siêu mẫu Hà Anh chia sẻ về tiêu chí chọn chồng của các chị em và khuyên mọi người nên sống thực tế hơn là mơ mộng: "Là con gái ai chẳng thích cưới được chồng đẹp trai, phong độ, giàu có, ga lăng, say mê mình! Dĩ nhiên, ai mà bảo tôi thích ông xấu trai, hay tôi chỉ mê giai nghèo là nói dối. Nhưng chọn chồng hoặc người yêu để sau này làm chồng không phải chuyện đơn giản.

Con người vốn không hoàn hảo. Ví như hoàng tử William thì hói, Harry thì hãm, tài tử Brad Pitt thì nghiện rượu, Leo Dicaprio thì chưa mặn mà gắn bó lâu dài, anh Thor thì có vợ rồi... còn đâu đàn ông lý tưởng cho chị em chúng ta?

Empty

Thôi thì biết vậy chúng ta phải thực tế hơn với "tiêu chí" của mình để nó dễ thành hiện thực, kẻo chúng ta ngủ một mình trong lâu đài mà chả có ma nào tới thức giấc.

Chúng ta không nên hạ thấp tiêu chí quá. Ví dụ thôi nó nát rượu như khi tỉnh táo nó yêu thương vợ con, nó nhàm chán lười biếng quá nhưng ít ra nó không phản bội mình, nó ích kỷ nhưng nó không thượng cẳng chân hạ cẳng tay với mình.

Nhưng cũng không nên thiếu thực tế quá kiểu như ông ấy phải đẹp trai, thành đạt nhưng biết chiều chuộng, dành nhiều thời gian với vợ. Ừ thì cũng không phải không có, nhưng con số đếm trên đầu ngón tay, rồi chắc gì mình có cơ duyên gặp họ; gặp rồi chắc chị mình đã mê họ, hoặc ơ kìa, chắc gì họ đã mê mình?

Empty

Còn lại thì người thành đạt giàu có thường phải có tuổi chút rồi, trẻ con đang lăn lưng ra làm, mạo hiểm, bâng quơ, kiếm đâu ra giàu trừ khi nhà giàu sẵn từ tấm bé. Thành đạt rồi phải làm việc, phải có trách nhiệm với công ty, quan hệ, đầu óc phải tính toán chiến lược, chai sạn cả rồi lấy đâu ra rảnh rang mà ngồi đốt từng cái nến bày tiệc chờ mình về?

Đấy là chưa kể nhiều chị em cứ mơ mộng viển vông lại thôi, chứ cũng không thực tế nhìn lại chính mình rằng mình có trẻ đẹp, giỏi giang, duyên dáng, quyến rũ hay không? Có thấu hiểu, thú vị, làm say mê lòng chàng từ gian bếp đến giường ngủ hay không. Mà có quyền đỏi hỏi người yêu phải thế này thế nọ?

Tôi nghĩ rằng thay vì phụ nữ bỏ thời gian suy nghĩ và cố kiết với những tiêu chí của mình thì hãy bỏ thời gian ra để trau dồi cho chính bản thân mình. Mình đẹp từ tâm hồn, trí tuệ đến hình thức thì mình khắc hiểu giá trị của mình. Mình mà có đủ tài, đủ tiền thì chẳng việc gì lo phải đánh đổi lấy chồng có tiền mà tệ bạc. Mình trọng người tốt thì lo gì ngoại hình người ta có hoàn hảo hay không.

Empty

Đến một mức nào đó khi hiểu và tự tin với giá trị của mình thì chúng ta hiểu rằng một người đàn ông nên lấy làm chồng là một người đàn ông có trách nhiệm, dù bận rộn nhưng vẫn ưu tiên thời gian dành cho gia đình. Họ là người bố tốt, chồng tốt bởi họ là người trung thực, biết nghĩ đến người khác ngoài bản thân mình. Họ không chỉ biết mang tiền về đưa vợ mà còn biết chia sẻ những ước mơ cùng vợ, vừa là người yêu, lại có thể là người bạn thân, trò chuyện với nhau ngày này qua ngày khác chẳng biết chán.

Hoàn hảo, chỉ là trong mắt chính bản thân mình, mình có trân trọng những điểm tốt, và tha thứ cho những điểm chưa tốt hay không. Chứ chuyện nhà nào nhà nấy tự biết".

Sau chia sẻ của Hà Anh, rất nhiều người vào bày tỏ sự đồng tình: "Hà Anh nói chỉ có chuẩn", "Đúng quá chị ạ! Em cũng luôn tâm niệm người bạn đời của mình nên là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, bản lĩnh và nhân hậu. Dĩ nhiên tình yêu là nền tảng để thấu hiểu và vì nhau hơn, nhưng phụ nữ cũng nên có giá trị, sự nghiệp, niềm vui và hơn cả là tình yêu đối với bản thân thì, thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến", "quá chuẩn luôn Hà Anh", "Chuẩn quá, cảm ơn chị"...