Sở hữu 1 đặc điểm này, con người càng sống càng gặp may, phúc khí và thành công: Hãy xem bạn có hay không?

( PHUNUTODAY ) - Nếu có thể hãy kiểm soát cảm xúc của mình, có như vậy mọi khó khăn đều được giải quyết. Chuyện bé trở thành nhỏ, chuyện nhỏ trở thành không có gì. Tính cách xấu như một con dao sắc mà người nó làm tổn thương thường lại là những người thân thiết của ta.

Tức giận là nguồn cơn của tai họa

Cổ nhân dạy những người có tính cách nóng nảy, cư xử thô lỗ thì rất khó để thành công. Nhưng ngược lại thì những người có tấm lòng lương thiện, biết giữ thái độ bình tĩnh tự nhiên nhất ắt sẽ nhận được nhiều may mắn.

Đúng như vậy, phẫn nộ và ngu xuẩn chẳng khác nào phá bỏ đi sự trí tuệ của mỗi người. Người mà sống bị cảm xúc chi phối thì suốt đời chỉ làm nô lệ cho cảm xúc mà thôi. Còn ngược lại những người có thái độ bình tĩnh, có thể giữ vững tâm lý thì chắc chắn thoát khỏi được những cạm bẫy của cảm xúc đặt ra.

Ton-Tu-Mao-01

Làm người điều quan trọng nhất là phải ôn hòa, không nên tức giận quá mức, bởi vì tức giận sẽ dễ dàng làm nảy sinh ra những tai họa mà chúng ta chẳng thể nào lường trước được. Một người khi tức giận quá mức chắc chắn đó là điềm báo của một tai họa sắp ập đến. Vì khi tức giận sẽ làm cho con người mất hết lý trí, làm những chuyện hàm hồ.

Bình tĩnh xử lý mọi việc, đó là trí tuệ và cũng là sự tu dưỡng

Đời người nhẫn được cơn giận nhất thời sẽ bớt đi được nỗi sầu lo trăm ngày. Chuyện lớn của ngày hôm nay, đến ngày mai cũng sẽ trở thành chuyện cũ. Chuyện lớn của năm nay, đến năm sau cũng chỉ là chuyện đã qua.

Nếu có thể hãy kiểm soát cảm xúc của mình, có như vậy mọi khó khăn đều được giải quyết. Chuyện bé trở thành nhỏ, chuyện nhỏ trở thành không có gì. Tính cách xấu như một con dao sắc mà người nó làm tổn thương thường lại là những người thân thiết của ta.

65a-700x366

Chúng ta thường chỉ biết nổi nóng, tức giận với những người thân thiết với mình hơn là với người lạ. Bởi thế trong cuộc sống này thì chúng ta nhất định phải học cách giữ được bình tĩnh. Đó là sai lầm tai hại mà nhiều người chúng ta đang mắc phải.

Khi một người đối xử với người thân bằng thái độ tốt thì gia đình mới vạn sự hưng thịnh. Tính cách mà nỏng nảy thì chỉ làm cho người đó gặp nhiều tai họa hơn mà thôi.

Tâm trạng chính là con dao hai lưỡi, tâm trạng tiêu cực sẽ từng bước kéo chúng ta xuống vực sâu. Còn tâm trạng tích cực thì dẫu có đang ở trong địa ngục, nó cũng có thể đưa chúng ta trở về cuộc sống bình thường.