Sống trên đời nếu không dám 1 một việc, sẽ dẫn đến tai họa

( PHUNUTODAY ) - Nói chuyện tiền bạc không chỉ vì lợi ích bản thân, mà còn là để bảo vệ và duy trì tình cảm đôi bên.

Không dám nói chuyện tiên bạc, sẽ chỉ dẫn đến tai họa

Tiền, luôn luôn là sự tồn tại không thể thiếu trong cuộc sống, là công cụ đổi lấy sự sung túc, no đủ của một đời người. Thế nhưng lại có một bộ phận lớn mọi người không dám bàn về chuyện tiền bạc vì cả nể, sĩ diện. Cuối cùng, người thiệt thòi chỉ có họ mà thôi.

tienbac

Với đồng nghiệp, chuyện tiền bạc phải nói sao cho thỏa đáng, có sao nói vậy. Tuyệt đối không lợi dụng đồng nghiệp, cũng đừng cả nể hay nợ nần ân tình của người ta, mọi thứ phải sòng phẳng, thì mới có thể dễ dàng nhìn mặt nhau.

Giữa bạn bè với nhau cần "có qua có lại", càng coi trọng tình bạn của nhau, càng tôn trọng lợi ích của nhau. Bạn bè vay tiền, có khả năng thì giúp, bằng không hãy thẳng thắn rõ ràng. Tình bạn đích thực vẫn luôn kiên cố khi đối mặt với lợi ích.

Nên nhớ, nói chuyện tiền bạc không chỉ vì lợi ích bản thân, mà còn là để bảo vệ và duy trì tình cảm đôi bên. Cách nói chuyện tiền bạc của bạn thế nào sẽ phản ánh lối sống, nhân cách và sự khôn ngoan của chính bạn.

Muốn thành công, tiền bạc phải rạch ròi

tienbac2

Cổ nhân dạy: "Thân huynh đệ, minh toán trướng", câu này có nghĩa dù có là anh em thân thiết, tiền bạc cũng phải minh bạch rõ ràng. Không chỉ người thân, anh em trong nhà, mà bất kỳ mối quan hệ nào trong xã hội cũng vậy.

Sự tính toán rõ ràng ở đây sẽ không gây mất đoàn kết mà ngược lại, chính thái độ qua loa, tính toán mập mờ để lâu mới tạo ra những băn khoăn, trách cứ, không hài lòng trong suy nghĩ của mỗi người.

Trong mối quan hệ giữa người với người, trên phương diện tiền bạc và lợi ích, xin hãy tính toán rõ ràng, để không ai nợ ai, không ai thiệt ai, tình cảm theo đó mới có thể bền vững.

TAGS:tiền bac