Cho gạo, ngô và thịt sống vào nồi cơm - bạn sẽ có một món ăn vô cùng đặc biệt

( PHUNUTODAY ) - Có một món cơm độn, khi nấu cơm cho luôn cả bắp và thịt vào nấu là một món ăn vừa ngon, bổ mà còn vô cùng đẹp mắt.

Nấu một nồi cơm ngon không hề đơn giản như nhiều người nghĩ là chỉ cần cho vào nồi cơm điện và hẹn giờ. Nhiều chị em dù nấu ăn rất ngon nhưng chỉ vì sơ suất cho quá ít hoặc quá nhiều nước đã dẫn đến cả nồi cơm bị hỏng.

Thế nên, việc cho bắp ngô và vài miếng thịt sống vào nồi cơm điện để nấu sẽ bị nhiều người mới nghe thoạt qua cảm thấy “rất khó chấp nhận được”, thậm chí nghĩ là do lười, nấu thế “hóa ra là cám lợn à”. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nếu bạn làm theo, món cơm trộn này vừa ngon lại đẹp mắt nữa đấy.

Nguyên liệu

- Nửa bát gạo

- Nước dùng

- 1 bắp ngô ngọt

- 50g thịt

- 1 thìa cà phê tỏi

- 10g bơ

- Nước sốt (nếu muốn)

Cách thực hiện

Bước 1: Cắt đôi bắp ngô để cho vào nồi cơm điện dễ dàng hơn.

Empty

Bước 2:  Vo gạo, cho vào nồi và đổ nước dùng thay cho nước nấu cơm thông thường (nên đổ nhiều nước hơn một chút).

Empty

Bước 3: Đổ thịt và tỏi vào rồi dùng muỗng quấy đều.

Empty

Bước 4: Đặt 2 nửa bắp ngô lên và chờ cơm chín.

Empty

Cơm chín rồi sẽ như thế này đây! Nhưng khoan đừng ăn vội.

Empty

Bạn dùng dao cắt những hạt ngô ra để bỏ phần lõi.

Empty

Sau đó cho miếng bơ nhỏ vào trộn đều.

Empty

Kết quả như bạn thấy đấy, món cơm tưởng hổ lốn mà lại đẹp mắt, hấp dẫn. Nếu cơm chưa đủ vị, các bạn có thể trộn thêm loại sốt mà mình yêu thích.

Chúc bạn thành công!

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn