Tài sản 20 tỷ bỗng chốc bị cháy rụi do máy xông tinh dầu bất ngờ phát nổ

( PHUNUTODAY ) - Máy xông tinh dầu phát nổ rất may không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ tài sản ước tính gần 20 tỷ bị thiêu rụi hoàn toàn.

Tối 5/1, tại một ngôi nhà trên đường Lê Văn Sĩ (phường 13, quận 3, TP. HCM), gần chợ Nguyễn Văn Trỗi bất ngờ xảy ra vụ cháy nổ lớn.

tai-san-gan-20-ty-bong-choc-bi-thieu-rui-chi-vi-may-xong-tinh-dau-hon-2-trieu-1-1547108161-406-width660height495
Căn phòng chị K.A trước vụ cháy.

Căn phòng chị K.A trước vụ cháy.

Lửa bất ngờ bùng phát từ khu vực tầng 1 của căn nhà. Tiểu thương huy động bình chữa cháy đến dập lửa nhưng bất thành. Lửa bốc cao kèm khói khét lẹt tỏa ra khu vực khiến người dân hốt hoảng vì sợ cháy lan.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC quận 3 đã huy động hàng chục phương tiện cứu hộ cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để tiến hành công tác dập lửa khắc phục đám cháy. Khoảng 20 phút sau ngọn lửa được dập tắt.

Chủ nhà là chị L.T.K.A cho biết nguyên nhân cháy nổ bắt nguồn từ việc chập Ɖіệп máy xông tinh dầu thơm vừa mua giá 2,4 triệu cách đâu chưa lâu.

tai-san-gan-20-ty-bong-choc-bi-thieu-rui-chi-vi-may-xong-tinh-dau-hon-2-trieu-3-1547108161-3-width660height495
Nhiều tài sản giá trị bên trong căn nhà bị cháy rụi.

Nhiều tài sản giá trị bên trong căn nhà bị cháy rụi.

Lúc hỏa hoạn xảy ra, năm người sống trong nhà đã ra ngoài, khoá cửa nên không có thương tích về người, song vụ cháy gây thiệt hại lô túi xách, giày dép, dây nịt và quần áo cao cấp, tiền mặt, giấy tờ nhà, hộ chiếu cùng nhiều vật dụng khác… Tổng tài sản thiệt hại ước tính gần 20 tỉ đồng.

Theo chị A, phía cơ sở cung cấp máy xông tinh dầu không chịu tránh nhiệm trong vụ cháy mà chỉ đồng ý đền lại 2,4 triệu đồng số tiền mua máy. Tuy nhiên, chị A không đồng ý.

tai-san-gan-20-ty-bong-choc-bi-thieu-rui-chi-vi-may-xong-tinh-dau-hon-2-trieu-4-1547108161-154-width660height880
Nhiều tiền và giấy tờ bị đốt cháy.

Nhiều tiền và giấy tờ bị đốt cháy.

“Không muốn nhưng phải đăng lên cho cả nhà xem em thiệt hại ít hay nhiều, mà bên bán máy xông tinh dầu phát thơm sao mà vô tâm quá. Em chỉ muốn buôn bán phải có trách nhiệm với những gì mình đã bán, em không hề làm khó dể gì người ta hết, mà bên ấy chỉ đọc và không trả lời, em than quá thì chỉ nói đền hoàn tiền lại cho e 2,4 triệu thôi. Dạ số tiền lớn quá em không dám nhận chị ạ.”, chị K.A chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội.

Ngay sau khi đăng tải, sự việc đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Người cho rằng đó là rủi ro mà gia đình chị phải chấp nhận, người thì ủng hộ chị đấu tranh đến cùng để bên cửa hàng bán đèn xông tinh dầu phải bồi thường. 

Bạch Dương (T/H)/Khoevadep