Tắm cho trẻ sơ sinh trong mùa hè cần nhớ 3 điểm này để bé không đón bệnh

( PHUNUTODAY ) - Khi tắm cho trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh mẹ nên cẩn trọng 3 vị trí này để bảo vệ sức khỏe cho con.

Chăm sóc rốn

Khu vực rốn của trẻ nhỏ thường lõm vào trong nên cũng chứa ít các bụi bẩn hơn bộ phận khác nên khi tắm mẹ cần phải lưu ý. Đặc biệt, nếu mẹ cố tình làm sạch rốn bằng mọi cách có thể gây đau bụng, nôn mửa, cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, do vùng rốn dễ bị tổn thương vi khuẩn xâm nhập mẹ không nên làm mạnh kẻo gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Khi mẹ tắm cho bé mẹ cần dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng chứ không được chà xát mạnh, rửa sạch để bảo vệ an toàn sức khỏe cho trẻ.

Tắm cho trẻ sơ sinh cần phải lưu ý vùng đặc biệt này

Tắm cho trẻ sơ sinh cần phải lưu ý vùng đặc biệt này

Mông bé

Khi mẹ tắm cho bé mẹ cần thận trọng vùng mông của trẻ nhỏ. Đặc biệt, trong mỗi lần thay tã cho bé, cha mẹ thường dùng nước sạch và khăn lau để lau mông cho bé. Mẹ nên làm thật nhẹ nhàng để không làm trầy xước da của bé.

Khi tắm cho con mẹ dùng khăn lau chà xát quá mạnh sẽ làm hỏng lớp da mỏng manh của mẹ, phá hủy lớp bảo vệ tự nhiên này dễ khiến bé bị dị ứng và mẩn đỏ, dị ứng, nổi mề đay.

Cẩn trong tai

Khi tắm cho trẻ sơ sinh mẹ cần hết sức lưu ý vùng tai của bé, mẹ nên để ý để cho nước chảy vào tai của trẻ kẻo trẻ dễ bị nhiễm trung tai, dẫn tới căn bệnh viêm tai giữa vô cùng nguy hiểm.

Những điểm lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh

Những điểm lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh

Khi tắm cho con nhỏ mẹ chỉ cần dùng tăm bông nhỏ, loại dùng cho trẻ nhỏ, di chuyển nhẹ nhàng không cần sâu để làm sạch tai cho bé là được. Mẹ không nên đưa vào quá sâu có thể ảnh hưởng đến thính giác của trẻ.