Tạm dừng tổ chức một đám cưới có nhà gái ở Hải Dương

( PHUNUTODAY ) - Chiều ngày 28/1, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội đã yêu cầu việc tổ chức đám cưới tại một hộ gia đình, trong đó có cô dâu đến từ Hải Dương.

Vietnnamnet, Lao động đưa tin, tối ngày 28/1 tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, ông Lê Anh Quân - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đã báo cáo về một đám cưới ở thôn Đổng Viên, xã Phù Đổng có cô dâu là người ở TP Chí Linh (Hải Dương).

Theo đó, sáng 28/1, gia đình anh N.T.C. (Sinh năm 1995 tại xã Phù Đổng, Gia Lâm) tổ chức xuống TP. Chí Linh (Hải Dương) đón dâu với khoảng 50 người trong đoàn. Đến 12h50 cùng ngày, đoàn đón dâu đã quay trở về Hà Nội, trong đó đoàn đưa dâu của nhà gái có 23 người, bao gồm cả lái xe.

dam_cuoi

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống nhà trai tại xã Phù Đổng để yêu cầu gia đình dừng việc ăn uống, đồng thời lập danh sách đoàn nhà gái (23 người) và đoàn nhà trai có tiếp xúc gần với đoàn nhà gái (khoảng 60 người) nhằm nắm được những thông tin cơ bản phục vụ việc rà soát sau này. Ngay sau đó, đoàn nhà gái được yêu cầu quay trở lại địa phương.

Hiện gia đình nhà trai đã tự cách ly, lực lượng chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực gia đình nhà trai sinh sống.

Hiện huyện đã lập chốt phòng dịch tại xã Phù Đổng.

Ông Quân cũng đề nghị TP cho phép toàn bộ học sinh của xã Phù Đổng nghỉ học từ ngày 29/1 và dừng các hoạt động tập trung đông người.

TP sẽ tổ chức rà soát tất cả các trường hợp từ khu vực có ổ dịch ở Quảng Ninh (sân bay Vân Đồn, khách sạn Mường Thanh Luxury), Hải Dương (TP Chí Linh) về Hà Nội từ ngày 14/1 đến nay để tổ chức cách ly tại nơi lưu trú và lấy mẫu xét nghiệm...