Tâm sự của U50: Đến nửa đời người, tôi hiểu ra phải bỏ được "2 chữ" mới có thể hạnh phúc

( PHUNUTODAY ) - Ai khi lựa chọn, chẳng đắn đo, do dự. Vậy nhưng, càng đắn đo, lựa chọn ấy vẫn không thể cho ra một kết quả tốt đẹp.

Muốn tìm được hạnh phúc thật sự phải bỏ được 2 chữ "do dự"

Không có con đường đời của ai là thuận lợi, không xuất hiện lối rẽ. Đó có thể là lối rẽ trong sự nghiệp, cũng có thể là lối rẻ trong tình cảm… Bạn chỉ cần đi sai một bước thôi cũng có thể ảnh hưởng đến cả một giai đoạn cuộc đời, thậm chí là cả đời. Vậy nên, nhiều người luôn cẩn trọng, nhưng cẩn trọng quá mức sẽ thành do dự. 

Nhưng thực ra, lựa chọn, ở một mức độ nào đó, thường có ảnh hưởng tới hạnh phúc cả đời của một người.

Đối mặt với tương lai, có người lựa chọn những vùng đất xa xôi để tạo ra tương lai đích thực của đời mình. Có người lại lựa chọn hiện tại, muốn trân trọng những gì mình đang có, an lạc sống vui.

Trong tình cảm, có người lựa chọn tình yêu, nhưng kết cục vẫn rất thảm hại, cũng có người không lựa chọn tình yêu, nhưng kết quả cuối cùng cũng vẫn y như vậy.

Ai khi lựa chọn, chẳng đắn đo, do dự. Vậy nhưng, càng đắn đo, lựa chọn ấy vẫn không thể cho ra một kết quả tốt đẹp. Ngược lại, nó sẽ chỉ làm trì hoãn cuộc sống của một đời người.

hanhphuc

5 lời khuyên giúp bạn quyết đoán hơn

1. Đôi khi đủ tốt là hoàn hảo: Khi bạn cố gắng tìm kiếm sự hoàn hảo, bạn đã bỏ lỡ mất yếu tố thời gian.

2. Quyết định thoát khỏi tình trạng hiện tại: Hãy tìm hiểu những thông tin bạn cần và đừng bao giờ sợ đánh cược vào chính bản than.

3. Thiết lập tầm nhìn dài hạn của bạn: mỗi quyết định nhỏ bạn đưa ra sẽ hoặc là đưa bạn đi đúng hướng hoặc sẽ là bài học sâu sắc mà bạn cần để đạt được tầm nhìn của bản thân.

4. Sử dụng thời gian một cách hiệu quả: đừng để ai hối thúc bạn đưa ra quyết định lớn một cách vội vã.

5. Hiểu được nguyên nhân gốc rễ khiến bạn do dự: Hãy xem bạn do dự là do sợ hãi hay sự lo âu. Nếu đó là sự sợ hãi, giải quyết từng vấn đề một. Nếu đó là sự lo lắng, hãy học cách bình tĩnh lại.