Tân hoa hậu Việt Nam: "Bố trách tôi vì sao giấu chuyện đi thi, không để gia đình ủng hộ chuyện tài chính"

( PHUNUTODAY ) - Sau đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 diễn ra vào tối ngày 20/11, chủ nhân của top 3 danh hiệu xuất sắc cuối cùng đã xuất hiện, không khỏi khiến khán giả gật gù vì giành chiến thắng vô cùng thuyết phục.

b5TyrIAC3S8yZLGYM4vPV2NvEZFNTg5xEjo0YIRo
iiXwu5eS4CIkyu6Jj3reem8SKWp1IjKVezdTSGHT
7SXYILt80Cu8CBNhj03VdXftE8VHfsHon6De0uJ5

Tối ngày 20/11 vừa qua, đêm chung kết của đấu trường nhan sắc lớn nhất cả nước - Hoa hậu Việt Nam 2020 đã kết thúc với chiếc vương miện hoa hậu cao quý thuộc về cô gái xứ Thanh Hoá - Đỗ Thị Hà. 2 danh hiệu còn lại là á hậu 1 thuộc về thí sinh Phạm Ngọc Phương Anh và á hậu 2 gọi tên thí sinh Nguyễn Lê Ngọc Thảo. 

5wG7voHnK5jG4jXC8HetVuoVWEUnXxTyC6Z0DJwI

Top 3 Thí sinh xuất sắc nhất của Hoa hậu Việt Nam năm 2020 

Trước vòng chung kết, cả 3 người đẹp này đều là những thí sinh tiềm năng của cuộc thi khi liên tục được xướng tên trong top 5 xuất sắc nhất qua các vòng như “Người đẹp thời trang”, “Người đẹp biển - du lịch”… Chính vì thế mà khi được bước lên bục nhận giải cao nhất của đấu trường sắc đẹp này, cả 3 người đẹp trên đều khiến khán giả không khỏi gật gù vì quá thuyết phục. Hãy cùng Yeah1 lắng nghe những chia sẻ, cảm xúc của 3 cô gái xuất sắc nhất bước ra từ Hoa hậu Việt Nam 2020 đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ công chúng.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói về những ồn ào sau đêm chung kết

PDwa9bvD3FtinMYrnyMmzSFEifdiYQbtQYofFcAY
Oy49utWJI5EDUqTbHCchcNUB8KHn1TZhPbOz8EDt

Sau đêm đăng quang, có không ít những chỉ trích khi cho rằng tân hoa hậu Đỗ Thị Hà biết trước kết quả nên không khóc

Bên cạnh những lời ủng hộ, tán đồng thì có không ít những bình luận chỉ trích, dèm pha sau đêm chung kết. Chia sẻ về việc cộng đồng mạng nghi ngờ tân hoa hậu Đỗ Thị Hà biết trước kết quả dàn xếp nên khi đăng quang đã không rơi nước mắt, cô gái 19 tuổi đến từ Thanh Hoá này thành thật:

“Khi được gọi tên ở vị trí hoa hậu, mình vô cùng xúc động và mình nghĩ ai cũng sẽ cảm thấy như thế! Nhưng mình cố gắng kìm nén nước mắt, kiểm soát cơ mặt, mình không dám khóc vì sợ hình ảnh đăng quang không được đẹp, lớp make-up, mascara bị chảy ra sẽ rất xấu. Mình nghĩ giọt nước mắt không nói lên được cảm xúc của con người”.

cIwKTUO7jPG6yULJ1ITWukqV7MS1kbv7RJ6kamoH

Bên cạnh đó, việc tân hoa hậu không khoá tài khoản trang cá nhân Facebook sau khi đăng quang, từ đó dẫn đến những ồn ào về phát ngôn trong quá khứ cũng là vấn đề được đông đảo khán giả quan tâm. Chia sẻ với Yeah1, Đỗ Thị Hà cho biết bản thân trân trọng những kỷ niệm trong quá khứ với gia đình, bạn bè nên mới không nghĩ đến việc xoá chúng sau khi trở thành hoa hậu:

“Có nhiều status (bài đăng) ngày trước mình dùng từ không hay, sau đó thì mình cũng đã xoá chúng rồi nhưng có nhiều bạn đã kịp chụp lại. Mình nghĩ rằng sau khi chính thức nhận danh hiệu Hoa hậu Việt Nam thì mình sẽ ý thức hơn khi sử dụng lời nói. Mình mong mọi người sẽ thông cảm cho những lỗi lầm thời còn non trẻ của mình”.

KENtaRUkakYuXFPcl0p41UHBfXymgTa8CCSx10p9

Tân hoa hậu chia sẻ lần đầu thấy bố mẹ khóc là khi biết tin con gái tự để dành tiền tiết kiệm để đi thi

Được biết trước đó, bố của Đỗ Thị Hà cũng từng chia sẻ với cánh truyền thông, rằng ông đã bật khóc khi nhìn thấy tin tức con gái tự tiết kiệm tiền đi thi hoa hậu trên các trang báo. Nhắc đến vấn đề này, cô gái 19 tuổi đến từ Thanh Hoá tâm sự, vì muốn tự lập nên đã quyết định giấu nhẹm gia đình để một mình đăng ký tham gia cuộc thi:

Bố rất ít khóc, lần đầu tiên mình thấy bố khóc là khi biết mình tự tiết kiệm tiền để đi thi. Bố có trách mình vì sao không nói cho gia đình biết để ủng hộ. Lúc đó mình có giải thích với bố là vì muốn tự bước đi trên chính đôi chân của mình và không muốn để bố mẹ lo lắng nên mới giấu gia đình. Khi bố mẹ nghe con gái có suy nghĩ trưởng thành như thế thì họ đã xúc động bật khóc"

Ngay khi đăng quang đã cảm nhận được sức nặng của chiếc vương miện!

efLh2p3qH5yV7BerWNGPqAnQqCh7snsTWh7TQdAQ

Từ những cô gái tuổi 19, 20 đang dần trưởng thành bất ngờ trở thành hoa hậu, á hậu của đất nước chỉ sau 1 đêm, chắc hẳn cả 3 cô gái này đều có nhiều cảm xúc, trải nghiệm không bao giờ quên! Á hậu 2 Ngọc Thảo chia sẻ đến sáng hôm sau đêm chung kết vẫn còn bồi hồi, không tin rằng bản thân đã đạt được thành tựu như thế. Trong khi đó thì hoa hậu Đỗ Thị Hà lại bâng khuâng, vui mừng đến mức mất ngủ cả đêm.

dFDqDrOac5yfrhH6NresAxiNQOpN7om65Cg41t3q
j2Anluj2C4xartLfXWviTEiUi0V2CXfC4DfVGcnU

Ngay từ khi đội chiếc vương miện cao quý này, cả 3 cô gái trẻ cho biết đều đã cảm nhận được sức nặng của nó

dSJufHXtyh6bMAc3dMl3IjjkvC2pU83qpA1MOA81

Có lẽ không cần đến 1 năm, 2 năm sau mà ngay từ ngày đầu tiên giành chiến thắng ở Hoa hậu Việt Nam 2020 thì top 3 cuộc thi đã cảm nhận được sức nặng của chiếc vương miện cao quý này. Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ dư luận thường có những định kiến không hay khi cho rằng “hoa hậu” là một nghề, và quy chụp nó theo hướng tiêu cực: “Mình nghĩ cuộc thi là một cách để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và mang tính nhân văn nên việc cho rằng hoa hậu là một dạng thức nghề nghiệp để kiếm tiền là không đúng”.

Nói về hành trình lan toả tình yêu thương của mình, top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết trong tương lai gần sẽ tham gia nhiều dự án nhân ái. Á hậu 1 Phương Anh chia sẻ sắp tới 3 người sẽ trích tiền để ủng hộ, giúp đỡ cho đồng bào miền Trung gặp thiệt hại do thiên tai bão lũ lịch sử. Đây cũng là hoạt động thiện nguyện đầu tiên mà top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 tham gia sau khi đăng quang vào một năm đầy biến động này. Riêng hoa hậu Đỗ Thị Hà còn tiết lộ có ý định về trường cấp Ba trao tặng học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó để truyền động lực cho mọi người. 

umnOsKlHaKZlMvD87lv5oGxbKRJpCAqAGVLA1eOf

Mặc dù biết sẽ gặp nhiều thị phi nhưng top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết sẽ không ngừng cải thiện bản thân để phát triển hơn nữa

Được biết, sau đêm đăng quang, cuộc sống của 3 cô gái trẻ này đã rẽ sang một hướng khác. Ý thức được việc bản thân đã trở thành người của công chúng và không thể tránh được những lời thị phi từ dư luận, thế nhưng top 3 của Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ cố gắng hoàn thiện bản thân để ngày càng phát triển, trở thành những người truyền cảm hứng cho những bạn trẻ trong cộng đồng xã hội