Mẹo chữa cơm bị cứng
Cơm cứng do không đủ nước hoặc nồi cơm điện dùng lâu không đủ độ nóng. Khi mở ra thấy cơm bị cứng, nửa sống nửa chín, bạn dùng đũa đâm vài lỗ trên mặt cơm, lấy một chút nước ấm rưới một chút lên cơm, đậy nắp lại nấu tiếp.
Làm gì khi cơm nhão
Cơm nhão thì chỉ cần bẻ vài mẩu ruột bánh mì để lên mặt cơm để hút hết độ ẩm thừa. Khi làm cách này, cần thường xuyên mở nắp vung nồi cơm để tránh hơi nước bốc lên ngưng tụ trên nắp, nhỏ xuống thấm ngược vào cơm làm cơm bị nhão nặng hơn.
Khi cơm chín tới, bạn bới ra đĩa để hơi nước bốc đi bớt sẽ giúp cơm đỡ bị nhão hơn.
Xử lý cơm bị sống
Khi thức ăn đã chín và nóng hổi chờ đợi trên bàn mà nồi cơm lại bị sống thì phải làm sao? Trước hết, bạn xới cơm lên cho tơi, lấy nồi cơm ra, hoặc múc cơm sang nồi khác cũng được, để nồi lên bếp gas.
Vặn lửa nhỏ và rưới rượu vào cơm theo tỉ lệ 1 muỗng canh rượu tương ứng 2 chén cơm. Chờ đến khi rượu bốc hơi hết thì cơm cũng đã chín kỹ, rượu cũng bay hơi hết nên sẽ không còn thấy vị rượu trong cơm.