Nấu cơm bị sống, nhão đừng vội vứt đi mà tiếc, áp dụng những mẹo này là cơm lại ngon như thường

( PHUNUTODAY ) - Khi cơm bị sống, nhão thì nhiều người chọn không “chữa cháy” mà nấu lại nồi cơm mới. Nhưng như thế thì sẽ rất lãng phí mà lại rất mất công, ảnh hưởng đến bữa ăn gia đình. Chính vì vậy, bạn có thể áp dụng ngay một số mẹo vặt chữa cơm sống, nhão thành cơm ngon.

Mẹo chữa cơm bị cứng

1`2

Cơm cứng do không đủ nước hoặc nồi cơm điện dùng lâu không đủ độ nóng. Khi mở ra thấy cơm bị cứng, nửa sống nửa chín, bạn dùng đũa đâm vài lỗ trên mặt cơm, lấy một chút nước ấm rưới một chút lên cơm, đậy nắp lại nấu tiếp.

Làm gì khi cơm nhão

0 anh biaa

Cơm nhão thì chỉ cần bẻ vài mẩu ruột bánh mì để lên mặt cơm để hút hết độ ẩm thừa. Khi làm cách này, cần thường xuyên mở nắp vung nồi cơm để tránh hơi nước bốc lên ngưng tụ trên nắp, nhỏ xuống thấm ngược vào cơm làm cơm bị nhão nặng hơn.

Khi cơm chín tới, bạn bới ra đĩa để hơi nước bốc đi bớt sẽ giúp cơm đỡ bị nhão hơn.

0 anh biaa

Xử lý cơm bị sống

Khi thức ăn đã chín và nóng hổi chờ đợi trên bàn mà nồi cơm lại bị sống thì phải làm sao? Trước hết, bạn xới cơm lên cho tơi, lấy nồi cơm ra, hoặc múc cơm sang nồi khác cũng được, để nồi lên bếp gas.

1`2

Vặn lửa nhỏ và rưới rượu vào cơm theo tỉ lệ 1 muỗng canh rượu tương ứng 2 chén cơm. Chờ đến khi rượu bốc hơi hết thì cơm cũng đã chín kỹ, rượu cũng bay hơi hết nên sẽ không còn thấy vị rượu trong cơm.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn