Thả loài cá này vào bể gia chủ tha hồ "gặt hái" tài lộc, may mắn đua nhau tìm tới

( PHUNUTODAY ) - Cá phong thủy vừa có thể làm cá cảnh trong nhà, vừa có thể cân bằng phong thủy cho gia chủ, xua đuổi vận rủi, cầu tài, cầu lộc cho cả gia đình. Vậy loại cá phong thủy nào phù hợp với gia đình?

Cá chép vàng

Theo phong thủy học Trung Hoa thì loài cá chép được xem là một trong những loài cá mang lại nhiều nhất sự giàu sang, phú quý cho gia đình. Bởi theo họ, cá chép màu vàng là màu đại diện cho sự sung túc, mà loài cá này còn là biểu trưng cho sức mạnh và sự vượt lên mạnh mẽ.

Vì vậy, nếu nhà bạn đang có một bể cá với kích thước rộng rãi, hãy nuôi một vài chú cá chép để không chỉ mang đến sự thịnh vượng cho gia đình mà còn giúp các con học hành tốt hơn.

Cá Huyết Anh Vũ

Nhung-loai-ca-phong-thuy-nuoi-trong-be-mang-tai-loc-vao-nha_7

Cá Huyết Anh Vũ còn gọi là cá két đỏ. Loại cá này có thể được nuôi trong những bể cá cảnh đặt ở vị trí thuận lợi để hóa giải sát khí. Đây là loại cá có tính cách mạnh mẽ nên có thể giúp gia chủ cầu bình an khi hướng của ngôi nhà hay căn phòng đặt ở vị trí không thuận lợi.

Cá dĩa (cá ngũ sắc)

Cá dĩa là loài cá có nguồn gốc từ Nam Mỹ, có thân hình bé bé, xinh xinh rất được ưa chuộng để đặt ở các bể cá cảnh trong nhà. Tùy từng kích thước để bạn chọn lựa số lượng cá phù hợp. Thông thường gia chủ thường chọn màu cá dĩa phù hợp với mệnh của mình để thúc đẩy tài vận nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Cá rồng

Cá rồng có thân hình dài, là loài cá khá được yêu thích nuôi trong bể cá cảnh trong nhà. Với những bể cá có kích thước vừa phải, gia chủ thường chọn mua 1 chú cá rồng để nuôi cùng các loài cá khác.

Cá rồng cũng là loài cá có khả năng mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình kinh doanh. Nếu bể cá nhỏ, bạn không nên nuôi cá rồng mà hãy chọn một bức tranh vẽ cá rồng hoặc tượng cá rồng đúc kim loại cũng có khả năng giúp đẩy nhanh tài vận cho gia đình.

Cá La Hán

Cá La Hán là loại cá có hình dạng đặc biệt, màu sắc đa dạng, thú hút những người nuôi cá cảnh phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, cá La Hán mang lại sự thịnh vượng, may mắn, kinh doanh phát đạt. Cá càng nhiều vảy óng ánh, màu sắc sỡ và gù càng to thì càng mang lại nhiều tài lộc, tiền bạc vào nhà.

Cá koi

Cá koi là loại cái chép được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ. Cá koi là loại cá cảnh được nuôi lâu đời, mang ý nghĩa tâm linh, cầu chúc những điều tốt đẹp cho gia đình. Tuy nhiên, cá koi cũng là loại cá cần nuôi ở trong không gian lớn. Những nhà nhỏ thường không nuôi loài cá này vì diện tích hạn chế.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo)