Thả miếng bánh mì cũ vào nồi cơm ai cũng tưởng dại nhưng kết quả lại vô cùng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Khi bạn nấu cơm khi nhão, khê, cứng… đừng vội vàng đổ cả nồi cơm đi, chỉ với một bí quyết đơn giản này giúp bạn có một bữa ăn ngon lành.

Cách chữa cơm bị cứng

Khi bạn nấu cơm bị thiếu nước khiến món cơm sau khi cạn nước trở nên cứng. Lúc này, bạn chỉ việc mở nắp nồi cơm bỏ thêm một chút nước sôi vào rồi bật nút nấu tiếp là bạn sẽ có một món cơm chín mềm thơm dẻo.

Xử lý khi cơm bị sống

Nếu như bạn nấu cơm xong bị sống, mà phần thức ăn đã chín và nóng hổi chờ đợi trên bàn sẵn sàng để gia đình thưởng thức. Trong tình huống này trước hết, bạn xới cơm lên cho tơi, lấy nồi cơm ra, hoặc múc cơm sang nồi khác cũng được, để nồi lên bếp gas. Ròi sau đó bạn hãy vặn lửa nhỏ và rưới rượu vào cơm theo tỉ lệ 1 muỗng canh rượu tương ứng 2 bát cơm nhỏ. Bạn hãy chờ đến khi rượu bốc hơi hết thì cơm cũng đã chín kỹ, rượu cũng bay hơi hết bạn sẽ có món cơm thơm ngon mềm dẻo.

Cách trị cơm khê

Cách trị cơm khê

Làm gì khi cơm nhão

Nếu bạn nấu cơm mà cho lượng nước quá tay khiến cho nồi cơm sau khi chín bị nhão. Bạn đừng lo lắng cơm nhão thì chỉ cần bẻ vài mẩu ruột bánh mì để lên mặt cơm để hút hết độ ẩm thừa trong cơm giúp món ăn của bạn hoàn hảo hơn rất nhiều.

Trong khi làm bạn cần thường xuyên mở nắp vung nồi cơm để tránh hơi nước bốc lên ngưng tụ trên nắp bay đi hết không rớt xuống nồi cơm của bạn.

Cách trị cơm khê

Khi bạn nấu cơm mà bị khê thì vô cùng khó ăn. Tuy nhiên, lại có nhiều cách chữa cơm khê, đầu tiên là múc phần cơm trắng ra, để phần cơm cháy, cơm khê vô cùng hiệu quả. Bạn có thể lấy miếng vỏ bánh mì vào nồi cơm rồi đậy nắp trong 5 phút, vỏ bánh mì sẽ hút bớt mùi khê.

Thả miếng bánh mì vào nồi cơm giúp cơm hết nhão

Thả miếng bánh mì vào nồi cơm giúp cơm hết nhão

Nếu bạn ở nông thôn gia đình vẫn dùng bếp củi thì bạn có thể dùng miếng than củi thả vào nồi cơm chừng 5 phút hút sạch mùi khê rồi gặp miếng than củi vứt đi là được.