Thả nắm muối vào lon bia uống dở giúp bạn làm việc nhà nhanh hơn, tiết kiệm được 1 khoản tiền không nhỏ

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, chi phí khi làm việc nhà, nên đừng dại bỏ qua nhé!

Bia trộn muối làm dung dịch lau kính

Cách làm:,Bạn cần chuẩn bị 1 lon bia, muối ăn, bát đựng, bình phun sương. Tiếp đó, bạn hãy đổ bia vào bát với lượng vừa phải. Sau đó cho 1 thìa muối trắng vào khuấy đều. Cho hỗn hợp bia muối vào bình phun sương. Vậy là bạn đã có một loại dung dịch lau kính tự chế, an toàn và tiết kiệm từ nguyên liệu có sẵn ngay trong bếp.

Dùng bia trộn muối ngâm quần áo

Nếu như bạn muốn quần áo của mình luôn có màu sắc tươi mới như vừa mới mua về ở ngoài hàng, thì hãy dùng một chút bia, thả nêm nắm muối vào đó rồi ngâm quần áo của mình trong khoảng 30 phút. Tiếp sau đó, bạn hãy giặt chúng theo cách thông thường. Với cách làm này sẽ giúp quần áo của bạn lúc nào cũng giữ được màu sắc tươi mới đáng mơ ước.

meo-vat-1

Một số công dụng khác của bia

Dùng bia làm mềm các loại thịt: Ướp thịt với một vài thìa bia và để trong tủ lạnh qua đêm. Bia sẽ giúp làm mềm miếng thịt mà không hề thay đổi hương vị của nó.

Hôm sau, bạn chỉ cần đem thịt ra chế biến những món ăn yêu thích. Vậy là bạn có thể tận hưởng một miếng thịt mềm và mọng nước rồi.

Dùng bia làm sáng đồ gỗ: Trước tiên, bạn cần làm ấm bia. Có thể cho bia vào nồi để đun âm ấm là được hoặc cho lon bia vào ngâm trong nước nóng. Sau đó, dùng vải mềm thấm bia và chà xát lên mặt gỗ mà bạn muốn làm sạch. Kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bia giúp xua đuổi côn trùng gây hại: Trong thành phần của bia có mùi thơm tự nhiên, có tác dụng thu hút côn trùng. Bạn có thể đổ một ít bia vào ly, bọc ngoài bằng giấy bạc và cũng thủng một số lỗ nhỏ vừa đủ để ruồi, muỗi chui vào. Rồi sau đó, bạn hãy đặt ly bia ở những nơi các loại côn trùng, ruồi muỗi hay tụ tập. Chúng sẽ bị mùi bia hấp dẫn và tự chui vào trong ly nhưng không thể thoát ra ngoài mà phải "bỏ mạng" ở trong đó.

bia-muoi-av

Bia làm sáng các đồ vật bằng kim loại: Trong thành phần của bia có độ axit thấp thích hợp để làm sáng các đồ kim loại, đặc biệt là trang sức. Bạn chỉ cần đổ một ít bia vào miếng vải và chà xát lên các vật kim loại mà bạn muốn làm sáng. Hoặc bạn có thể bỏ những vật dụng cần làm sạch ngâm vào cốc bia vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch và lấy khăm mềm lau khô là được.

Bia giúp tháo ốc vít han gỉ dễ dàng: Do trong thành phần của bia có tính axit sẽ phá vỡ lớp gỉ sét rất hiệu quả, giúp bạn tháo ốc vít dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần đổ bia lên phần ốc vít bị gỉ sét vài phút. Tiếp sau đó, bạn hãy thử tháo những chiếc vít han gỉ ra chắc chắn, bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.