Thả ngay mỳ vào nồi là sai, thêm 2 thứ nữa vào mì vừa ngon lại không dính

( PHUNUTODAY ) - Dùng nước như thế nào để luộc mì và cần thêm những nguyên liệu hỗ trợ nào, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp.

Trước tiên, khi luộc mì, không nên thả vào nồi nước sôi. Nếu là mì gạo trắng thì bạn nên rửa qua cho bớt bụi bẩn rồi mới luộc. Khi nước bắt đầu có bọt lăn tăn (chưa sôi hẳn) thì thả mì vào. Dùng đũa khuấy đều để mì không bị dính vào nồi và dính nhau. Điều này cũng làm cho sợ mì nóng đều, chín đều hơn.

Ngay khi mì vẫn đang ở trong nồi, bạn nhớ nhỏ thêm 2 hoặc 3 giọt giấm trắng. Đừng lo rằng giấm trắng sẽ khiến mì bị chua. Lúc này, nồi đã ở trạng thái nhiệt độ cao, hương vị giấm bên trong bốc hơi trực tiếp, nếu cho thêm giấm trắng vào thì màu mì sẽ đẹp hơn, hương vị cũng đậm đà hơn.

luoc-mi-dung-cho-vao-nuoc-soi-them-2-thu-nua-mi-vua-ngon-lai-khong-dinh-nhau-a340462513c64c5eb604b60cf1d210b3-1603254153-256-width736height538

Ngoài việc thêm giấm trắng, chúng ta cũng cần thêm 2 hoặc 3 giọt dầu ăn vào đó. Ví dụ như dầu oliu, dầu đậu nành,… vì sau khi cho dầu ăn vào có thể làm cho sợi mì mịn và mềm, đồng thời không bị dính, giúp sợi mì dai và chắc hơn sau khi nấu.

Sau khi nước sôi lại, cho thêm 1 ít nước lạnh vào, giúp sợi mì dai hơn và cũng không bị dính nhau. Luộc đến khi bạn thấy sợi mì đạt là được thì vớt ra.

Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi nấu hoặc xào.

Nếu nồi mỳ sôi quá to, sủi bọt và trào ra bạn có thể bớt lửa một chút, nhưng vẫn duy trì cho nước sôi.

Sợi mỳ chín nhưng không bị nát, ăn mềm là được.

Vớt mỳ ra cho ráo nước. Nếu bạn ăn món nóng thì đừng xả mỳ qua nước lạnh mà cho một chút bơ vào để sợi mỳ không bị dính vào nhau. Còn nếu bạn trộn salad, làm món nguội thì cho qua nước lạnh mỳ nguội bớt và hết dính

Lưu ý:

Khi đun bạn nên đậy vung nồi cho nước sôi đều

Không nên đun lẫn nhiều loại mỳ một lần.

Chú ý thời gian luộc, vì mỳ chín quá sẽ nát không ngon.