Thân nhau đến mấy có 3 chuyện cũng đừng kể cho nhau nghe: Lỡ miệng một lần cả đời gặp họa

( PHUNUTODAY ) - Đừng trách ông trời bất công, đừng trách số phận mình hẩm hiu. Ở đời này ngoại trừ bố mẹ thì chẳng ai thương hay thấu hiểu cho bạn đâu. Khi khó khăn hãy biết cách đối diện, chỉ cần cố gắng hết mình, còn lại hãy để tùy duyên.

Chuyện bí mật

Mỗi người đều có những bí mật sống để bụng chết mang theo. Đó là những chuyện chúng ta không bao giờ muốn nhắc đến. Giữ bí mật đó chính là cách để bảo vệ bản thân, là sự tôn trọng với quá khứ. Những người lúc nào thích đem bí mật riêng tư ra kể với người khác thì đó chính là kẻ nhẹ dạ cả tin. Họ cho rằng bản thân mình đang tìm kiếm sự thấu hiểu, giúp đỡ từ người khác. Nhưng lại không hề biết bản thân mình trở thành trò cười cho thiên hạ lúc nào không hay.

Tâm hại người không nên có, nhưng tâm phòng người nhất định phải có. Đừng tùy tiện nói ra bí mật để kẻ khác bắt thóp. Giữ bí mật chính là đang thiết lập ranh giới an toàn cho chính mình.

Lời than thở

Write-a-Short-Story-Step-18

Đời người 10 phần thì có tới 8, 9 phần không như mong muốn của bản thân. Cuộc sống vốn dĩ lúc nào vận hạnh như vậy. Một người nếu muốn trưởng thành bắt buộc phải trải qua những khó khăn. Thế nên khi gặp chuyện không vừa ý hãy cố gắng nhìn vào điều tích cực thay vì than vãn.

Người càng hay oán trách đời thì ngày càng mất chí tiến thủ. Những lời than vãn chỉ mang năng lượng tiêu cực cho người nghe mà thôi. Cứ than phiền lâu dần thành thói quen khó bỏ.

photo1562310726562-1562310726790-crop-1562310922137350783183

Đừng trách ông trời bất công, đừng trách số phận mình hẩm hiu. Ở đời này ngoại trừ bố mẹ thì chẳng ai thương hay thấu hiểu cho bạn đâu. Khi khó khăn hãy biết cách đối diện, chỉ cần cố gắng hết mình, còn lại hãy để tùy duyên.

Ăn mày quá khứ

Đời người có những đại kỵ. Và việc ăn mày quá khứ chính là việc đó. Những người lúc nào mở miệng là nói chuyện ngày xưa thì chứng tỏ ở hiện tại chẳng mấy tốt đẹp. Lúc nào họ ám ảnh quá khứ huy hoàng của bản thân. Kiểu người này chỉ biết nương nhờ vào ánh hào quang một thời để níu kéo cho chút thể diện ngày hôm qua.