Thành công không chỉ dựa trên tài năng, mà còn được quyết định bởi một "nguyên tố"

( PHUNUTODAY ) - Người càng bản lĩnh, tố chất càng cao, không dễ dàng nóng giận, làm ra những hành động mất kiểm soát.

Giữ tâm bình lặng, không dễ dàng nổi nóng

tucgian2

Người càng bản lĩnh, tố chất càng cao, không dễ dàng nóng giận, làm ra những hành động mất kiểm soát. Người trí tuệ dù phải nếm trải bao nhiêu uất ức, khó khăn vẫn có thể kìm nén được cảm xúc, không để mọi thứ đi quá giới hạn, hay trút giận nên bất kỳ ai. Không phải họ không biết tức giận, mà chính là họ biết bỏ qua những điều vô ích, tập trung toàn lực cho những việc quan trọng hơn. 

Con người không phải thần thánh, ai cũng có tính nóng giận, mất bình tĩnh là chuyện bình thường, vốn thuộc về bản năng. Thế nhưng nếu bạn muốn đứng ở "tầng cao nhất", bạn buộc phải có bản lĩnh kiểm soát tính tình của mình. Nên nhớ, nổi nóng không giải quyết được vấn đề mà còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Trong tâm lý học: Sự hài lòng hay bất mãn của con người đều được sắp xếp thành một hình kim tự tháp cùng những điểm mạnh, yếu của họ. Như vậy, những người ở tầng thấp hơn sẽ phải chịu nhiều chuỗi năng lượng tiêu cực hơn.

Tính cách thực sự có thể quyết định số phận của một người, vì thế đừng để sự nóng nảy phá hủy phúc khí, hạnh phúc và tiền tài của bản thân.

Khi bạn nổi nóng, hãy nghĩ đến những điều sau:

tucgian

1. Cơn giận dữ như một ngọn lửa hung hăng thiêu đốt tâm trí chúng ta bằng hàng tá cảm xúc tiêu cực.

2. Khi đối mặt với cơn thịnh nộ, hãy kiên nhẫn chờ nó trôi qua mà không làm gì cả. Bạn có thể chui vào một góc tĩnh lặng, nghĩ đến những điều tốt đẹp, thay vì nói những lời độc địa, và làm những hành động sai trái.

3. Nếu đang tranh cãi với đồng nghiệp, bạn nên ra ngoài khoảng 20 phút và tiếp tục câu chuyện ngay sau khi quay lại.

4. Nhiều người không nhận ra họ đang tức giận cho tới khi những cảm xúc tiêu cực khiến họ làm tổn thương người khác.

5. Hãy massage nhẹ nhàng vùng vai, cánh tay, bàn tay, chân và bàn chân, sẽ giúp xoa dịu sư căng thẳng hiệu quả. Đôi khi cách đơn giản nhất để xóa tan nộ khí, chính là chăm sóc thật tốt cho chính mình.

6. Nhà trị liệu Sherry Shockey-Pope từng nói, lắng nghe một bản nhạc yêu thích (bài hát gắn liền với những ký ức vui vẻ, hạnh phúc) là một cách tuyệt vời để xua tan nỗi bực dọc. Thay vì để đôi tai chất chứa sự cuồng nộ, hãy để nó đong đầy tình yêu thương.