Thanh niên 25 tuổi nằm viện, bà nội viết thư động viên kèm thứ này khiến dân mạng cay cay khóe mắt

( PHUNUTODAY ) - Mới 25 tuổi nhưng thường xuyên đau ốm, bệnh tật, chàng trai không khỏi nghẹn ngào khi nhận được thư động viên của bà gửi cho mình.

Mới đây, trên trang mạng xã hội, tài khoản tên Dũng Vũ đã chia sẻ về câu chuyện cảm động của mình. Anh cho biết, bản thân là thanh niên trai tráng, mới 25 tuổi nhưng đã mang nhiều bệnh trong người, phần lớn là do lỗi chủ quan, không quan tâm đến sức khỏe nên giờ hối hận thì đã muộn.

ba_noi_1

"Ở đây có anh em nào 25 tuổi mà bị nhiều bệnh không ?

Tôi 25 tuổi với một đống bệnh trong người, nào là viêm gan, viêm ruột, rồi đại tràng, mới đây tôi phát hiện thêm cả xơ gan giai đoạn 2 và bệnh tim các ông ạ.

Ăn ngủ tại bệnh viện và tốn khá nhiều tiền rồi, giờ còn chả biết tương lai như thế nào, không làm được việc gì nặng nhọc cũng không biết phải làm sao. Lại còn là cháu trai duy nhất của cả họ nữa chứ.

Nay sờ đến túi quần mà bố tôi mang lên cho tôi thấy mảnh giấy này của bà nội gửi, không biết làm gì ngoài khóc các ông ạ, đôi lúc chán nản lắm. Anh em còn trẻ hãy biết quý trọng sức khoẻ của mình nhé.

ba_noi

Chia sẻ thêm chút về bệnh của mình lý do là vì thói quen sinh hoạt. Làm việc đêm nhiều, không bao giờ uống rượu bia nhưng lại nghiện nước ngọt. Hy vọng anh em nên thay đổi thói quen, đừng như mình...", nguyên văn bài viết của anh chàng như trên.

Bài viết của anh thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng. Mọi người đều gửi lời an ủi, động viên và chúc anh mau chóng lành bệnh. Bên cạnh đó, nhân câu chuyện của chàng trai, nhiều bạn trẻ cũng chia sẻ hoàn cảnh tương tự, khẳng định đến giờ phút mang đủ thứ bệnh tật thì mới cảm nhận được tầm quan trọng của sức khỏe. Và một điều khiến cộng đồng mạng thêm phần xúc động nữa là bức thư của bà nội gửi cho anh chàng.

Nhìn nét chữ run run "Chịu khó chữa bệnh, bà thương cháu" cùng với tờ tiền 202 ngàn đồng được gói ghém cẩn thận, đủ biết tình yêu của người bà dành cho cháu lớn đến nhường nào.

Dân tình như sống lại kí ức tuổi thơ, nhớ về kỉ niệm giữa bà và cháu và thốt lên rằng "Bà có thể không hoàn hảo nhưng bà yêu cháu theo cách hoàn hảo nhất".

Đến đây, mọi người dều nghiệm thấy rằng, thứ đáng quý nhất vẫn là sức khỏe. Khỏe mạnh không chỉ để cho bản thân mình mà còn giảm bớt nỗi lo của người thân. Cùng với đó, dù ra sao và bạn như thế nào đi chăng nữa, khi mệt mỏi nhất, gia đình luôn sẵn lòng dang vòng tay chào đón bạn.