Thanh niên cứu người tai nạn khi đi cứu trợ: Thân thế "không phải dạng vừa", xông xáo việc thiện

( PHUNUTODAY ) - Người "anh hùng" này quê ở Nghệ An, đã 2 lần tích cực vào vùng rốn lũ cứu trợ bà con,. không quản ngại cứu người bị nạn trên đường.

Đó là anh Nguyễn Quân Dũng, sinh sống ở thành phố Vinh (Nghệ An). Ngay từ những ngày đầu tiên miền Trung hứng chịu mưa lũ, anh đã quyết định đứng ra kêu gọi anh em bạn bè giúp đỡ người dân.

Trong đợt lũ trước, anh Dũng đã quyên góp được 5.000 thùng mì tôm và tự lái xe đến những nơi ngập sâu tại Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… để trao tận tay đồ cứu trợ cho người dân.

Trên đường cứu trợ, gặp người bị nạn anh Dũng không nề hà giúp đỡ

Trên đường cứu trợ, gặp người bị nạn anh Dũng không nề hà giúp đỡ

Trong cơn bão số 9 mới đây, một lần nữa, anh Dũng lại thể hiện tinh thần nghĩa hiệp, được chia sẻ rộng rãi trên diễn đàn mạng xã hội: "Đây chính là anh Dũng (Nghệ An), người đợt lũ trước đã một mình kêu gọi 5000 thùng mì và chở vào tận nơi ủng hộ bà con. Hôm nay (28/10), khi đang trên đường đi hỗ trợ bà con miền Trung tiếp thì gặp một xe tải chở hàng cứu trợ miền Trung bị tai nạn giao thông ở Quảng Bình.

Cảm ơn anh rất nhiều, một gương sáng Nghệ An".

Thông tin này đã lập tức thu hút nhiều sự quan tấm, chú ý của cộng đồng mạng. Mọi người đều dành cho anh những lời khen tốt đẹp, cầu chúc anh bình an.

Được biết, trong hành trình thiện nguyện của mình, anh Dũng liên tục cập nhật tình hình chuyến đi để mọi người cùng theo dõi. Mỗi chuyến cứu trợ, anh chở được 1.000-2.000 thùng mì, sau khi phát hết lại quay đầu xe hơn 200 km về Nghệ An để lấy tiếp hàng

Chân dung anh Nguyễn Quân Dũng

Chân dung anh Nguyễn Quân Dũng

Với mong muống hàng cứu trợ đến với bà con nhanh nhất, anh còn vượt mưa gió đi xuyên đêm. Những lúc mệt quá, anh mới dừng lại và ngủ ngay trên xe, dù thời tiết khá lạnh và anh cũng không kịp đem theo chăn màn.

Trên đường đi, không ít lần anh gặp cảnh xe bị sa lầy không thể đi, chỉ có thể mượn thuyền tiến vào vùng lũ. Có lúc xe ngập nước chết máy, anh Dũng lại nhanh chóng sửa rồi tiếp tục cuộc hành trình của mình.