Thanh Sói của Hai Phượng: Sau phim, khán giả có chút e sợ vì vai diễn phản diện của tôi

( PHUNUTODAY ) - Trong tập 7 “Phía sau bóng tối” vừa phát sóng, Thanh Hoa lại một lần nữa ghi dấu ấn và gợi nhớ về vai phản diện Thanh Sói cực ngầu. Trong phim, Thanh Hoa đảm nhận vai Tú, tiếp tục gây ấn tượng với vai đả nữ cùng với những pha hành động, đánh đấm với nữ trinh sát hình sự.

Lận đận gần 2 năm, phim truyền hình “Phía sau bóng tối” mới chính thức được phát sóng. Thật trùng hợp, vai diễn Tú do Thanh Hoa đảm nhận lại có nhiều nét tương đồng với vai phản diện Thanh Sói đã góp phần đưa tên tuổi của cô lên một tầm cao mới.

*Xin chào diễn viên Thanh Hoa! Đảm nhận vai Tú trong phim Phía sau bóng tối, chị cảm thấy vai diễn này có khác gì với Thanh Sói (Hai Phượng) không?

- Tôi nhận phim này khi Hai Phượng chưa chiếu. Khi xem kịch bản, tôi thấy nhân vật này rất hay. Vì đây là nhân vật phản diện hai tính cách, bề ngoài thì thành đạt, giàu có, tỏ ra là người tốt, nhưng đằng sau, nhân vật này lại là người xấu, chuyên dụ dỗ các cô gái làm việc phi pháp. Tôi thấy nhân vật này rất hay nên đã nhận vai này.

ts-final-1550994279068631567974-crop-1550995169378777170553

Trước khi Phía sau bóng tối lên sóng, nữ diễn viên Thanh Hoa đã được khán giả biết đến qua vai diễn Thanh Sói trong bộ phim điện ảnh Hai Phượng

* Vai Tú trong Phía sau bóng tối đã thử thách con người chị như thế nào?

- Từ trước giờ tôi đóng cascardeur nhiều nên cảnh hành động là ưu thế, tôi không gặp quá nhiều thử thách khi thể hiện. Còn vai diễn lần này giúp tôi học được cách diễn xuất khi thể hiện một nhân vật có hai nội tâm khác nhau. Đó cũng là một điều thú vị của tôi trong diễn xuất.

* Được biết, các vai diễn chị tham gia đều có sự tương đồng với nhau. Do vậy, chị làm cách gì để khán giả có thể ấn tượng và nhớ đến vai diễn của mình?

- Thật sự đến bây giờ khán giả nhớ đến tôi đều là ở những pha hành động, đánh đấm thôi. Tôi luôn bị mặc định trong những vai hành động, mặt dữ tợn. Chính vì thế, sau này tôi muốn mình có những vai diễn nội tâm, sâu sắc hơn. Tôi muốn mình có thể diễn chính diện, có thể vai công an, trinh sát. Bản thân tôi khi thể hiện các vai diễn đều muốn vai nào ra vai đó, khi đóng công an thì thể hiện như thế nào, rồi đóng giang hồ thì phải như thế nào. Tôi không muốn bị mọi người mặc định Thanh Hoa phải là một giang hồ, bà trùm dữ tợn nào đó.

12
13

Nữ diễn viên được khán giả nhớ đến qua những cảnh quay hành động mãn nhãn

* Trong Phía sau bóng tối, chị thấy phân đoạn nào là khó nhất đối với mình?

- Trong bộ phim này, tôi chỉ có một trận đánh lớn thôi, chủ yếu ở diễn xuất về nhân vật. Đây cũng chỉ là vai phụ, trong một vụ án và có mười mấy phân đoạn nên tôi cũng không xuất hiện nhiều. Thật sự tôi thấy vai phản diện dễ diễn hơn những vai chính diện, có nội tâm nhân vật. Tôi là cascardeur, những cảnh hành động, đánh đấm vẫn là ưu thế của mình. Khi vào vai đó tôi vẫn thấy tự tin hơn là vai ủy mị, khóc lóc, cảm xúc nhiều quá.

* Cát sê của chị ở vai diễn này có tốt không? So với hiện tại thì cát sê của chị thay đổi như thế nào?

- Ở thời điểm đó, khi thấy giá hợp lý thì mình làm thôi. Còn bây giờ, khi được nhiều người biết đến thì cát sê của tôi có nhỉnh hơn một chút. Tôi cảm thấy phù hợp với vai diễn thì làm thôi chứ không đòi hỏi giá này, giá kia. Tùy theo phim về truyền hình hay điện ảnh, dự án lớn hay nhỏ thì mình phải cân nhắc. Nếu kịch bản đó hay, vai đó hay nhưng nhà sản xuất đưa ra giá hạn chế, nếu mình thích vai đó thì vẫn sẵn sàng làm.

8

Nữ diễn viên Thanh Hoa hy vọng sẽ có cơ hội thử sức với những vai diễn nội tâm, sâu sắc hơn

* Trở thành diễn viên và có chút danh tiếng, đời sống của chị cải thiện thế nào?

- Thật sự tôi không dám nhận mình là người nổi tiếng. Chỉ là thời điểm đó phim ra mắt, mình được mọi người yêu thích, báo chí yêu thích. Tôi nghĩ rằng đó là do Tổ thương và cũng chỉ là sự yêu thích nhất thời thôi. Showbiz mà, chỉ cần có hiện tượng mới thì người ta sẽ quên mình thôi. Có thể cát sê của mình cao hơn, có những dự án tốt hơn thì người ta sẽ nhớ đến mình. Nếu không có phim, tôi vẫn trở về cuộc sống của mình, vẫn buôn bán như trước. Tôi không đặt nặng rằng mình nổi tiếng rồi thì người ta phải chú ý mình nhiều hơn, rồi được cái này, cái kia. Tôi không bao giờ nghĩ đến điều đó.

*Khi cứ thể hiện những vai phản diện như vậy, khán giả gặp ngoài đời có sợ hay phản ứng gì với chị không?

- Thời gian đầu, khán giả có chút sợ. Họ cứ hình dung nhân vật như vậy nên cũng có e dè, nhưng khi tiếp xúc rồi thì họ lại có những nhận định khác. Đối với tôi, khi nhập tâm vào vai diễn nào đó, tôi sẽ thể hiện đúng theo nhân vật. Còn khi xong vai, ngoài đời tôi vẫn chỉ là Thanh Hoa thôi. Tôi rất dễ thoát ra khỏi nhân vật chứ không bị cuốn vào nó đến ngoài đời.

3

Trên phim thì rất ngầu và lạnh lùng

thanhhoa-1-1551414770439

Nhưng ngoài đời, diễn viên Thanh Hoa vẫn rất trẻ trung, nữ tính

* Hơn 15 năm làm một cascardeur chuyên nghiệp, với một phụ nữ thì đây là cái nghề nghiệt ngã. Điều gì khiến chị có thế theo nghề đến bây giờ?

- Tôi thích nó, yêu thích nó và mê nó, trong nghề người ta hay dùng từ đam mê. Thật sự cascadeur không phải là nghề nuôi sống cho gia đình hay bản thân. Tôi đến với nó, ngoài những lúc tập luyện để thỏa mãn yêu thích, tôi thấy vui khi làm được những pha hành động nguy hiểm, vượt qua được chính bản thân. Ở đó, chúng tôi có tình cảm anh em, giống như một gia đình, có thể vừa đi làm vừa đi chơi. Đôi khi nhìn lại, tôi không nghĩ mình đã theo nó được 15 năm rồi.

* Xin cảm ơn Thanh Hoa về những chia sẻ!