Thanh Thảo gây lo lắng khi chia sẻ vườn nhà tan hoang vì gió lớn và cháy rừng

( PHUNUTODAY ) - May mắn trước đó bé Jacky Minh Trí theo dõi các thông tin thời tiết nên kịp thời chốt kín các cửa sổ, cửa chính, tránh gió, khói và bụi vào nhà.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Thanh Thảo đã cập nhật về sự việc tại nơi cô sống xảy ra cháy. 

Cô cho biết sau chuyến đi diễn vào lúc 23h tối, Thanh Thảo đã trở về nhà. Ngay khi ngồi trên máy bay cô đã thấy đám cháy, cô cảm giác vô cùng lo lắng. Khi về nhà, một cảnh tượng tan hoang xung quanh căn nhà cô, khu vườn như một bãi chiến trường, mọi thứ bay loạn xa. Cụ thể, vụ cháy rừng ở thành phố Irvine cách nơi ở của Thanh Thảo thuộc Tustin không xa nên khói trắng bao quanh ngôi nhà của cô.

May mắn là con trai Minh Trí đã đọc được thông tin và đóng các cửa để tránh gió, tránh bụi. Cô chia sẻ: "Ghé nhà em gái ở Bolsa, cách chỗ tôi 20 km thì vườn cũng tan tành, cây lá rụng hết và nhà đầy bụi bẩn. Nhà tôi có trang bị hệ thống cửa sổ chống cháy nổi, chịu được sức gió lớn, nhiệt độ cao nên tạm thời ổn".

nha-thanh-thao-chay 1

Sáng 29/10, mọi việc đã dần ổn và gia đình cô liên tục theo sát tình hình và sẵn sàng rời đi khi hỏa hoạn cũng như thời tiết diễn biến theo chiều hướng xấu. "Khu nhà tôi có cổng bảo vệ. Cổng này luôn mở để tiện lợi trong trường hợp người dân chạy sơ tán", cô nói.

Không chỉ khu nhà Thanh Thảo bị ảnh hưởng mà khu nhà Đức Tiến cũng rơi vào trường hợp tương tự. Trong ngày cháy cao điểm, sinh hoạt của anh gặp khó khăn vì mất điện.

"Khói bụi tràn lan, bay khắp nhà, xe, cây cối và ngoài đường nên không ai dám đi lại. Chính phủ đã đưa ra cảnh báo trước đó nhưng tình hình bất ngờ nên trở tay không kịp", Đức Tiến nói. Gió mạnh khiến anh lo sợ mắc cúm. Theo Đức Tiến, bệnh cúm giết chết hàng chục nghìn người Mỹ mỗi năm.

Hôm 26/10, lúc 6h47 (theo giờ địa phương), đám cháy có tên Silverado bùng phát, cùng với gió thổi khoảng 130 km/h đã tàn phá quận Orange County và thiêu rụi khu vực rộng 2.000 mẫu Anh, tức hơn 8 km2. Chính phủ Mỹ phát lệnh di tản áp dụng với khoảng 60.000 cư dân thành phố Irvine.

Nhiều nghệ sĩ Việt sinh sống và làm việc gần khu vực này như ca sĩ Thanh Thảo, người mẫu Đức Tiến, nghệ sĩ Hoài Tâm, ca sĩ Tân Hy Khánh... phải di chuyển toàn bộ bàn ngoài trời vào trong nhà vì gió lớn, bụi bay khắp nơi, khách không thể ngồi ăn được.