Thanh xuân phụ nữ cũng như bóng câu qua cửa sổ, đừng dại bó hẹp mình quanh quẩn bếp núc

( PHUNUTODAY ) - Quanh quẩn ở nhà chăm con hầu hạ chồng thì lâu dần phụ nữ trở nên quê mùa, xấu xí. Chính điều này lại là tiếp tay cho chồng ra ngoài ngoại tình. Lúc này biết rõ chồng lừa dối nhưng đâu dám ly hôn, bởi vì họ ở nhà sống dựa vào chồng nên sợ mất chồng, sợ dị nghị.

Người ta nói thanh xuân của phụ nữ cũng như đóa hoa rực rỡ, rồi cũng sẽ tàn phai nhanh chóng. Nhưng đâu phải người phụ nữ nào cũng biết và thấu hiểu điều đó. Phụ nữ dại vô cùng, họ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ đang tốt đẹp với mình chỉ để quanh quẩn 4 bức tường nhà bếp đầy dầu mỡ để cung phụng cho chồng.

Đàn bà hi sinh chẳng ai nói là sai cả, nhưng phải hi sinh đúng người, còn kẻ không xứng đáng chỉ càng làm bạn khổ cực hơn mà thôi.

Nhiều người phụ nữ hiện đại có mọi thứ, có công việc, có tiền trong túi. Nhưng rồi chỉ vì yêu đàn ông mà họ sẵn sàng hi sinh. Lúc đầu người chồng cũng tôn vinh, thấu hiểu, nhưng sau dần anh ta lười biếng, sống ỷ lại và xem thường việc ở nhà ăn bám mình. Cứ thế phụ nữ ngày càng mất đi tiếng nói trong gia đình, chồng vô tâm lại càng vô tâm.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Quanh quẩn ở nhà chăm con hầu hạ chồng thì lâu dần phụ nữ trở nên quê mùa, xấu xí. Chính điều này lại là tiếp tay cho chồng ra ngoài ngoại tình. Lúc này biết rõ chồng lừa dối nhưng đâu dám ly hôn, bởi vì họ ở nhà sống dựa vào chồng nên sợ mất chồng, sợ dị nghị và thiên hạ chê cười.

Phụ nữ ngoài kia đầy người từ bỏ cuộc sống riêng tư, sự nghiệp vì chồng. Họ tự giam mình trong những điều chật hẹp. Vun vén cho gia đình là thiên chức, bổn phận nhưng đó không có nghĩa là đàn bà phải hi sinh một cách mù quáng và không được chồng tôn trọng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn bà ạ, thanh xuân ngắn lắm, hãy cứ sống cho chính mình trước đã rồi mới nghĩ đến chồng con. Đừng từ bỏ đam mê của mình để ở nhà hầu hạ rồi mang tiếng ăn bám chồng. Đừng biến mình thành đàn bà nhàu nhĩ, quê mùa, chồng chán chồng chê.

Hãy sống sao để bản thân không hổ thẹn, lấy chồng không có nghĩa là phải từ bỏ đam mê. Cuộc sống này sẽ hạnh phúc nếu bạn có công việc, biết kiếm ra tiền để tự lập với chính mình mà không phải ngửa tay xin tiền hay ăn bám chồng.