Thảo Vân "quyết đấu" với con trai, Công Lý lập tức vào bình luận gây chú ý

( PHUNUTODAY ) - Cũng qua câu chuyện của Thảo Vân, nhiều người nhìn ra sự tinh tế của người mẹ.

Mới đây, Thảo Vân đã chia sẻ câu chuyện cùng con trai là bé Tít về một buổi đấu bóng bàn vào chiều cùng ngày.

Cô viết: "Chiều nay tôi có một kèo cực kỳ quan trọng các cụ ạ! Con trai vừa học bóng bàn được 2 ngày, nhưng đã dám thách đấu với mẹ - người biết chơi bóng bàn từ 40 năm trước. Tất nhiên là cũng nghìn năm rồi mẹ chưa cầm lại vợt. Kèo to! Nếu tôi thắng, cậu phải đi học thêm IELTS (điều mà cậu sợ khủng khiếp). Nếu tôi thua, cậu được một bộ máy tính (thực ra vẫn là trong kế hoạch của tôi lâu rồi, sắp sinh nhật cậu nữa mà, nhưng cậu không biết). Thật sự thấy hồi hộp đấy các cụ ạ, không hiểu sẽ thế nào nhỉ?".

thao-van-va-con-trai 1

Bài đăng thu hút sự chú ý của fan hâm mộ, đáng chú ý nhất là bình luận của NSND Công Lý - chồng cũ Thảo Vân. Anh đứng về phía bé Tít và khuyên vợ cũ nên "nhận thua luôn đi", dù cuộc đấu chưa chính thức diễn ra. Thảo Vân dí dỏm hỏi: "Anh có làm nhà tài trợ không?". Công Lý cũng hào hứng: "Góp tý thôi".

thao-van-va-con-trai 2

Dù thắng hay thua thì Tít vẫn là người được lợi vì sẽ vẫn được nhận bộ máy tính (kế hoạch tặng quà sinh nhật của mẹ từ trước đó). Mà nếu thua thì phải đi học tiếng Anh thì vẫn có lợi. Như vậy, sự tính toán của Thảo Vân sẽ vẹn cả đôi đường. Câu chuyện của Thảo Vân cho thấy cô rất quan tâm tới con trai theo một cách tinh tế, chính vì vậy con rất ngoan ngoãn và chăm chỉ.

Ngày sinh nhật 50 tuổi của cô, cậu bé đã lên kế hoạch chuẩn bị quà sinh nhật từ lâu. Quà tặng cậu dành cho mẹ là bức tranh vẽ hoa hồng, cùng lời chúc rất tâm lý, dù nhỏ bé nhưng đủ làm MC Thảo Vân thấy ấm áp.

“Nửa thế kỷ tuổi… và những niềm vui nho nhỏ. Mới thế mà đã 50, không thể tin nổi mình đã tròn nửa thế kỷ tuổi rồi, có gì có thể nhanh hơn thời gian, và cũng có gì có thể lâu hơn thời gian. Và chúng ta đều sẽ trẻ hơn khi có những niềm vui được nhận, nhỉ. Niềm vui thứ nhất: Con trai.

thao-van-va-con-trai 3

Hôm trước sinh nhật, thấy con cứ lưỡng lự, rồi xin mẹ tiền mai ăn phở sáng. Từ hôm vào học online đến giờ phải dậy sớm học, toàn phải mua phở lên cho ăn. Lần này thấy xin để tự xuống ăn nên mẹ ngạc nhiên vì đâu có lúc nào chạy xuống được. Sau đó cậu lại bảo để ăn trưa, mẹ lại cho thêm phương án khác. Cuối cùng, cậu không lấy tiền nữa. Hóa ra, cậu xin tiền là để đi mua hoa cho mẹ. Ai biết đâu. Và con, sau khi định bí mật mua hoa không thành thì quyết định tìm món quà khác cho mẹ. Nhận món quà con tặng, cảm giác ấm áp lại dâng trào, cứ nghèn nghẹn trong tim”, MC Thảo Vân chia sẻ trên trang cá nhân.