Thấy ông cụ lên cơn đau tim ở sân bay, cô gái quăng balo, vứt cả điện thoại cứu người

( PHUNUTODAY ) - Cư dân mạng sau khi xem đoạn clip ghi lại hành động dũng cảm, kịp thời của cô gái đã không ngớt lời cảm ơn và khen ngợi.

Tuy không biết thời gian, địa điểm xảy ra sự việc, thế nhưng đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cứu người trong tình thế nguy cấp đã khiến dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Theo đoạn clip, một ông cụ bất ngờ ngất xỉu ở bên ngoài sân bay khiến đám đông bối rối, hoảng hốt. Ngay lúc đó, một nữ du khách trẻ tuổi ở gần đó đã lập tức quăng điện thoại và ngồi xuống, thực hiện động tác hồi sức tim phổi một cách thuần thục, nhanh nhẹn và chính xác. Cô gái vừa dùng 2 tay ấn lồng ngực cho ông cụ, vừa hô hấp nhân tạo.

cuu_nguoi
cuu_nguoi1

Chứng kiên cảnh này ai ai cũng hồi hộp, lo lắng cho cô gái và cả ông cụ. Suốt hơn 3 phút liên tục sơ cứu, cụ ông đã tỉnh lại trong sự vui mừng của mọi người xung quanh. Cô gái nhanh chóng cùng vài người đã cụ ông dậy và hỏi thăm trạng thái sức khỏe của cụ.

cuu_nguoi2
cuu_nguoi3
cuu_nguoi4
cuu_nguoi5

Đoạn clip được dân mạng chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn mạng xã hội, mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cô gái trẻ. Họ đoán rằng, có lẽ cô gái học ngành y nên mới có thể cấp cứu người nhanh và chính xác như vậy. Bên cạnh đó, gặp trường hợp không mong muốn như vậy, chưa chắc đã ai dám dũng cảm cứu giúp nạn nhân.