Thầy phong thủy nhắc nhở: Trong nhà có 4 thứ đứng yên, gia đạo sa sút, tài sản tiêu tán

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm phong thủy, nhà có 4 thứ dưới đây đứng yên là điều không tốt, ảnh hưởng đến vận thế của cả gia đình.

Đồng hồ ngừng chạy

Đồng hồ không chỉ là vật để con người xác định thời gian mà còn mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Kim đồng hồ quay liên tục được cho là có tác dụng hóa giải sát khí, khắc chế các luồng khí xấu trong nhà. Ngoài ra, nó còn có tác dụng kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, thu hút vận may, thúc đẩy tài vận.

4-thu-dung-yen-trong-nha-01

Đồng hồ hoạt động bình thường nghĩa là mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, vận trình thuận lợi. Ngược lại, đồng hồ ngừng chạy luôn được coi là điểm báo xui xẻo, tài lộc khó lòng thăng tiến, cuộc sống vất vả, trắc trở.

Theo một số người, đồng hồ dừng chạy còn mang ý nghĩa của sự mất mát, trong nhà dễ có người ốm đau, bệnh tật.

Vòi nước bị tắc, không chảy

Người xưa nói "nhất thủy, nhì hỏa". Nước trong nhà luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với phong thủy. Theo quan niệm của người xưa, nước đại diện cho tài lộc, có thể kích hoạt tài lộc của gia đình. Vì vậy, nguồn nước trong nhà bị tắc, không chảy hoặc rò rỉ đều bị coi là những điềm không may. Nó tượng trưng cho việc tài lộc bị chặn đứng, sức khỏe hao tổn.

4-thu-dung-yen-trong-nha-02

Ngoài ra, vòi nước bị tắc cũng làm nguồn khí tích cực trong nhà tiêu tan.

Khi thấy vòi nước gặp vấn đề, gia chủ nên tìm cách khắc phục sớm. Điều này không chỉ tốt cho việc sinh hoạt của gia đình mà còn đảm bảo phong thủy của căn nhà không bị phá hủy, giữ cho tài lộc dồi dào, tiền vào như nước.

Cây khô héo

Cây xanh là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở và tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, nếu cây trong nhà, đặc biệt là những cây phong thủy đang tươi tốt bỗng héo úa, rũ xuống thì gia chủ nên cẩn trọng. Từ xa xưa, người ta đã coi việc cây trong nhà khô héo là điềm báo không may mắn.

4-thu-dung-yen-trong-nha-03

Theo các chuyên gia phong thủy, khi thấy cây trong nhà không còn sức sống, gia chủ nên thay cây mới để tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong nhà, hạn chế năng lượng tiêu cực. Để cây héo trong nhà không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm tài lộc suy giảm, sự nghiệp khó lòng thăng tiến.

Cá cảnh không còn sức sống

Nuôi cá mang lại cảm giác bình yên, thoải mái tinh thần, vừa trang trí nhà cửa vừa mang ý nghĩa phong thủy. Gia chủ có thể chọn các loại cá khác nhau, phù hợp với tuổi, đặt đúng hướng để hút tài lộc, mang lại vận may.

4-thu-dung-yen-trong-nha-04

Trong quá trình nuôi cá, có 1-2 con trong đàn cá không sống được thì không có vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu một lượng lớn cá trong bể không thể sống sót thì đó được coi là điềm báo vận khí trong nhà không tốt, gia chủ có thể gặp nạn về bệnh tật hoặc mất tiền của.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.