Thêm 1 thìa này, món giá đỗ xào sẽ giòn ngon, không bao giờ bị thâm đen, mềm nhũn

( PHUNUTODAY ) - Xào giá đỗ bị thâm đen, mềm nhũn là do bạn chưa biết cách làm này thôi.

Để biến giá thành món ăn ngon, bạn cần phân biệt giá đỗ được làm từ loại đậu gì. Giá làm từ đậu xanh thường tươi, giòn hơn thích hợp để làm món xào. Trong khi đó, giá làm từ đỗ tương sẽ thích hợp để nấu canh hoặc làm rau nhúng.

Để xào giá đỗ không bị thâm đen, mềm nhũn bạn hãy làm theo cách dưới dây.

Đầu tiên, hãy rửa giá thật sạch và để ráo nước. Không nên ngâm quá lâu trong nước vì giá có thể bị nhũn, nát.

Đun sôi một nồi nước. Trong lúc chờ nước sôi, hãy chuẩn bị một bát nước lạnh. Khi nước sôi hãy cho 1 thìa giấm vào nồi.

Sau đó, bỏ giá vào chần khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay thả vào bát nước lạnh. Bước này giúp giá giòn, giữ màu trắng đẹp mắt, không thâm đen và mất nước khi xào.

Chần trước khi xào sẽ giúp giá đỗ không bị thâm đen, mềm nhũn.

Chần trước khi xào sẽ giúp giá đỗ không bị thâm đen, mềm nhũn.

Giá xào thịt ức gà nấm hương

Nguyên liệu

200 gram ức gà, 100 gram giá đỗ, 30 gram nấm hương, 1 cây hành lá, 45ml dầu ăn, 15ml dầu mè, 30ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào, muối, hạt tiêu.

xao-gia-do-02

Cách làm

Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn và ướp với nước tương, rượu nấu ăn khoảng 20 phút.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Nấm hương rửa sạch, thái lát. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước và chần sơ như hướng dẫn ở trên.

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng và bỏ gà vào xào cho săn rồi trút ra bát.

Cho thêm dầu ăn vào chảo và bỏ nấm, hành vào đảo khoảng 20 giây. Tiếp tục thêm giá đỗ vào xào khoảng 10 giây. Thêm thịt gà rồi nêm muối, dầu mè, hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp.

Bày giá xào ra đĩa và thưởng thức.

Giá đỗ xào mực

Nguyên liệu

300 gram giá đỗ; 400 gram mực ống tươi; hành khô, tỏi, hành lá, muối, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm

Giá rửa sạch, chần sơ. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Mực rửa sạch, bóp với rượu gừng hoặc giấm ăn để khử mùi tanh và cắt miếng vừa ăn.

Cho dầu vào chảo, thêm hành tỏi vào phi thơm. Bỏ mực vào xào chín. Thêm một chút muối hoặc hạt nêm cho vừa miệng.

Tiếp tục bắc chảo lên và cho giá đỗ vào xào khoảng 30 giây. Nêm một chút gia vị cho giá đỗ và đảo đều. Trút mực vào chảo và tiếp tục đảo đều.

Thêm thành lá vào đảo nhanh tay và tắt bếp. Bày giá đỗ xào mực ra đĩa và rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên.