Bệnh nhân thứ 35 tử vong do Covid-19, tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối

( PHUNUTODAY ) - Chiều ngày 3/9, Bộ Y tế thông báo về trường hợp thứ 35 tử vong vì Covid-19, đó là bệnh nhân 761.

Bệnh nhân  761 là nữ, 83 tuổi. Bệnh nhân có tiền sử: Suy thận mạn giai đoạn cuối chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, xuất huyết tiêu hóa tạm cầm.

Vào sáng nay ngày 3/9, bệnh nhân tử vong tại Trung tâm y tế Hòa Vang được chẩn đoán: Viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển do Covid-19, biến chứng nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, xuất huyết tiêu hóa.

benhnhan_tv

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 35 trường hợp tử vong do Covid-19. Đa số, các bệnh nhân tử vong đều là người cao tuổi, có bệnh lý nền phức tạp như huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, suy thận mạn tính, ung thư... Các bác sĩ cho biết bệnh nhân tử vong là bất khả kháng.

Cho đến sáng ngày 3/9, Việt Nam ghi nhận 1.046 trường hợp mắc Covid-19. Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tại nước ta là 63.651, trong đó 1.009 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 15.949 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 46.693 người.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, hiện có 8 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, chiếm (3,1%) trong tổng số bệnh nhân đang điều trị. Trong đó số tiên lượng rất nặng là 5/8 trường hợp (2,0%), và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào tăng lên 3 trường hợp (1,2%). Số trường hợp mắc Covid- 19 tiên lượng nặng và nguy kịch này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng.