Thí sinh nếu mắc Covid-19 sẽ được xét đặc cách trong kỳ thi THPT 2020

( PHUNUTODAY ) - Theo đó, Bộ GD&ĐT đã lên phương án phân loại thí sinh theo nhóm đối tượng nguy cơ mắc Covid-19 để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Tại cuộc hợp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 diễn ra sáng nay, ngày 29/7, Bộ GD&ĐT cho biết, đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trước diễn biến tình hình dịch.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Bộ đã lên kế hoạch phân loại các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 theo 4 nhóm.

thi_sinh_covid

Trường hợp thí sinh là F0 phải cách ly, điều trị tại bệnh viện sẽ không có điều kiện để tham dựi kỳ thi. Những trường hợp này sẽ được xét đặc cách theo quy định. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các trường đại học có phương hướng giải quyết và phương thức xét tuyển phù hợp, nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa của các thí sinh và quyền chủ động tuyển sinh của các đại học.

Với các trường hợp thí sinh trong nhóm F1, tức là thuộc diện tiếp xúc gần với bệnh nhân, phải cách ly tại các địa điểm cách ly. Các đại phương có thể tổ chức điểm thi trong khu vực cách ly, hoặc có điểm thi gần khu cách ly, tùy theo số lượng thí sinh.

Nhóm F2, tiếp xúc gần F1, đang phải cách ly tại nhà, Bộ GD&ĐT sẽ tùy theo số lượng thí sinh tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc tổ chức một kỳ thi riêng nếu số lượng thí đông và có phương án đưa đón các em học sinh an toàn.

Các nhóm thí sinh F3, F4,.. sẽ được tham gia kỳ thi bình thường.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong các ngày từ 8/8 đến 10/8 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong khi đó, để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng có công văn hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT giữa dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian học quy chế thi và dự thi, 100% thí sinh dự thi phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng học quy chế, phòng thi. Cách sắp xếp đảm bảo giãn cách trong quá trình cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi.