Thiếu niên 15 tuổi bị chủ quán bánh xèo bạo hành dã man: Tài sản lớn nhất của gia đình là chiếc xe đạp

( PHUNUTODAY ) - Cơn bão số 9 càn quét khiến ngôi nhà của bố con em T.Q.D.(15 tuổi, thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) tốc mái. Hàng xóm thương tình gỡ mái tôn chuồng bò, làm nơi tránh mưa cho người cha tâm thần của em.

Liên quan đến vụ nữ chủ quán bánh xèo Miền Trung tại Bắc Ninh bạo hành, bỏ đói 2 nhân viên gây xôn xao dư luận, báo Người lao động, Dân Việt đã có chuyến tìm hiểu về gia cảnh của nạn nhân.Theo đó, nhà của e T.Q.D (15 tuổi), ngụ tại thôn Thuận Hòa, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Nhà của em T.Q.D. chẳng có gì đang giá (Ảnh: NLĐ)

Nhà của em T.Q.D. chẳng có gì đang giá (Ảnh: NLĐ)

Hoàn cảnh của em rất đãng thương, bố em là ông Trương Quang Thái (55 tuổi) mắc bệnh tâm thần đã 6 năm nay. Theo bà Lê Thị Thu Lập (thím dâu của ông Thái, bà nội thúc của cháu T.Q.D). Kể từ khi vợ mất (cách 5 năm), thì bệnh tình của ông Thái càng nặng hơn. Nhiều lúc phát bệnh nặng, ông Thái bỏ đi lang thang, đaoah phá đồ đạc trong nhà.

Ông Trương Quang Thái, cha cháu Duy bị tâm thần 6 năm qua ( Ảnh: NLĐ)

Ông Trương Quang Thái, cha cháu Duy bị tâm thần 6 năm qua ( Ảnh: NLĐ)

Em D. là con út trong nhà 3 anh em, trong đó, Trương Quang Dương là anh đầu (sinh 2002), đến người em gái là T.T.K.D (sinh 2004, hiện cũng đang đi làm thuê ở tỉnh Bắc Ninh). Khoảng tháng 7 vừa qua, khi T.Q.D đang học lớp 8 thì phải nghỉ học, nên được người anh trai là Trương Quang Dương (cũng đang đi làm thuê cho bà Tuyết) dẫn ra Bắc Ninh để phụ việc cho người này (bà Tuyết). Ở nhà chỉ còn lại duy nhất người cha tâm thần, gửi lại cho bà Lập chăm sóc.

Nói về gia cảnh của cháu T.Q.D, người dân trong vùng và ở gần nhà cho biết, cuộc sống của gia đình thằng bé (cháu T.Q.D) nghèo khổ đến mức đặc biệt.

Theo như Dân Việt phản ánh, tài sản đáng giá nhất của gia đình em, ngoài chiếc giường cũ kỹ, chiếc xe đạp nát dựng góc nhà và chiếc bàn inox và mấy chiếc ghế nhựa thì chẳng còn gì.

Thương tích trên người cháu T.Q.D. (Ảnh: Dân Việt)

Thương tích trên người cháu T.Q.D. (Ảnh: Dân Việt)

Cơn bão số 9 vừa qua đã làm bay mất mái. Hàng xóm thấy thương tình đã cùng nhau gỡ mái tôn chuồng bò, lợp tạm làm nơi tránh mưa giúp ông Thái.

Ông Trương Quang Minh (62 tuổi, ông nội thúc của cháu Duy – chú ruột ông Thái), cho hay: "Nó mới ra chỉ được khoảng 2 tháng đã bị đánh đập thậm tệ đến thế. Hoàn cảnh cha mẹ cháu như vậy, phía gia đình chủ quán bánh xèo (quê ở xã Nghĩa Mỹ, lấy chồng ở Bắc Ninh) cũng từng đến nhà cháu nên biết rất rõ. Họ nói ra đó sẽ tạo điều kiện giúp cháu, kiếm tiền nuôi cha nên chúng tôi mới để cháu đi. Ai đâu có ngờ".